Suối Cát: bàn giao nhà Đại đoàn kết cho đồng bào dân tộc

Ngày 27/3, UBND xã Suối Cát cùng với Đội thanh niên tình nguyện xã phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn Kết cho hộ bà Thị Dum sinh năm 1936 ở ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát là hộ nghèo người dân tộc Khơme.

10c14d9561feafa0f6ef.jpg

​Căn nhà bàn giao nằm trong chương trình "Tổ ấm INSEE BLUESCOPE ZACS" tại Đồng Nai, có tổng diện tích 60m2, xây dựng kiên cố, tường tô sơn, nền lót gạch men và mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng 95 triệu đồng do công ty TNHH NS BLUESCOPE Việt Nam, công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) và công ty TNHH Nguyễn Hà tài trợ, ngoài ra, Đội thanh niên tình nguyện xã cùng với một số mạnh thường quân hỗ trợ dây, kéo điện và một số vật dụng phục vụ trong đời sống.

Sau lễ bàn giao, chính quyền địa phương, nhà tài trợ và mạnh thường quân đã gửi lời chúc mừng và có những phần quà gửi đến gia đình bà.​

Việc xây dựng và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ hộ nghèo người dân tộc Khơme là việc làm ý nghĩa, thiết thực, giúp cho gia đình cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xuân Tùng