Xuân Hưng ra quân thực hiện quyết liệt chỉ tiêu bảo hiểm y tế

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “Mưa dầm thấm lâu”, nhằm thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu về bảo hiểm y tế toàn dân, tính đến thời điểm này xã Xuân Hưng mới đạt tỷ lệ trên 75% người dân tham gia bảo hiểm y tế, theo lộ trình vào quý III/2022 xã Xuân Hưng sẽ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, trong đó chỉ tiêu về bảo hiểm y tế phải đạt tỷ lệ người dân tham gia từ 90% trở lên

Do vậy Đảng ủy – UBND xã Xuân Hưng đã tập trung chỉ đạo toàn hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, theo đó huy động tất cả cán bộ, đảng viên, công chức viên chức ở cơ quan, đơn vị hướng về cơ sở để tập trung tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu đề ra.

bd2ac9de2bcfe591bcde.jpg

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – UBND xã Xuân Hưng hàng tuần các ấp đã tổ chức thành lập đoàn phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ nhân dân đi đến từng hộ gia đình để tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bên cạnh đó UBND xã còn nâng cao các hình thức tuyên truyền như tăng thời lượng tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, tuyên truyền qua các cuộc họp, các buổi hội nghị, đặc biệt là việc tổ chức tuyên truyền lưu động qua từng địa bàn khu dân cư, các khu vực vùng sâu, vùng xa, cách biệt khu dân cư để tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa và quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế, nhằm nâng cao nhận thức để người dân hưởng ứng tham gia BHYT đạt kế hoạch đề ra.

16db79029b13554d0c02.jpg

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, qua những ngày đầu ra quân thực hiện công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, phấn đấu đến cuối tháng 9/2022 xã Xuân Hưng sẽ đạt tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế theo Kế hoạch đề ra.

Quang Duệ