Xuân Hưng tổng kêt công tác tuyển quân năm 2022

Chiều ngày 08/4/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Hưng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

9e949175f5a33bfd62b2.jpg

Năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Xuân Hưng triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm về số lượng, chất lượng. Để công tác tuyển quân năm nay đảm bảo đạt chỉ tiêu và chất lượng cao, Hội đồng NVQS xã đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thông qua nhiều hình thức để người dân nắm bắt và thực hiện, bên cạnh đó làm tốt các khâu trong quy trình tuyển quân, nhất là thực hiện việc 3 bình cử 4 công khai, đảm bảo đúng luật, công bằng, dân chủ, tất cả thanh niên có lệnh nhập ngũ đều vui vẻ, yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ của người công dân.

Trên cơ sở nguồn công dân trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự xã Xuân Hưng đã tổ chức phúc tra nam công dân tuổi từ 18 đến 27 tuổi đưa vào đăng ký quản lý, quan tâm nguồn đoàn viên ưu tú. Qua đó tham mưu cho hội đồng NVQS xã tổ chức xét duyệt chính trị gia cảnh trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện chặt chẽ việc điều động khám sức khỏe, đảm bảo tốt cho việc tuyển chọn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022 theo chỉ tiêu đề ra. Tổng số hồ sơ đưa ra xét duyệt gia cảnh là 1.091 hồ sơ, Hội đồng NVQS xã đã chọn ra 369 hồ sơ đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, Sau khi  thực hiện tốt các bước, theo kết luận của Hội đồng khám tuyển sức khỏe và xét duyệt chính trị gia cảnh, trên địa bàn xã Xuân Hưng có 31 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022. Ngày 16/02/2022 Hội đồng NVQS xã Xuân Hưng đã tổ chức giao quân về huyện 29/29 thanh niên đạt chỉ tiêu huyện giao, bên cạnh đó có 02 thanh niên chống lệnh nhập ngũ, Ban CHQS xã đã củng cố hồ sơ tham mưu UBND xã xử phạt hành chính đối với 02 thanh niên chống lệnh nhập ngũ nói trên.

0d675ae63e30f06ea921.jpg

Dịp này UBND xã Xuân Hưng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Quang Duệ