Trao 1 tỷ đồng vốn vay cho nông dân chăn nuôi bò sinh sản tại xã Suối Cát

Sáng ngày 11/5, Hội Nông dân huyện Xuân Lộc phối hợp với Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Suối Cát tổ chức giải ngân Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản" cho các hộ gia đình trên địa bàn xã. Về dự có đồng chí Phan Thanh Xứng - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Xuân Lộc; đồng chí Trịnh Văn Cường - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Suối Cát.

45b1a87b4e8c8fd2d69d.jpg

​Theo đó, trong đợt này, từ Quỹ hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân huyện Xuân Lộc đã tổ chức giải ngân cho 20 hộ gia đình chăn nuôi ở xã Suối Cát, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng, với tổng số tiền 1 tỷ đồng để phục vụ cho Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản", thời gian vay 24 tháng, lệ phí 0,55%/tháng.

Phát biểu tại buổi giải ngân, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện đồng chí Phan Thanh Xứng và đại diện lãnh đạo địa phương đồng chí Trịnh Văn Cường đã gửi lời chúc mừng các hộ gia đình đã tiếp cận được nguồn vốn, các đồng chí cũng đề nghị các hộ vay vốn chấp hành các quy ước trong thực hiện Dự án, giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã và các hộ được vay vốn, thực hiện, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn. Cũng nhân dịp này, đồng chí Trịnh Văn Cường cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Nông dân huyện Xuân Lộc đã tạo mọi điều kiện nhằm hỗ trợ các hộ chăn nuôi bò trên địa bàn xã có thêm nguồn vốn để phát triển mô hình, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.​

Được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Hội, các hộ gia đình chăn nuôi đã bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến Hội Nông dân huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm giúp cho các hộ có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô chăn nuôi, tạo công ăn việc làm tại chỗ, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Xuân Tùng