Gương học tập tiêu biểu của 2 anh em ruột Khoa và Thy

 

Khoa, Thy là tâm niệm đặt tên con của vợ chồng anh Phùng Văn Thành và chị Nguyễn Thị Thu Trang ở ấp 2 xã Xuân Hưng huyện Xuân Lộc, vốn dĩ từ nhỏ, vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nên anh chị ít được học hành, sau khi lập gia đình chung sống với nhau, anh chị đã có ý định dùng tên này để đặt cho con, với ước nguyện sau này các con sẽ được học hành đến nơi đến chốn và thi cử thành đạt.

            2 anh em Khoa và Thy sinh ra trong một gia đình nghèo, bố bị liệt cả 2 chân không lao động được, mẹ mở tiệm may nhỏ ở nhà, thu nhập hàng ngày không đủ trang trải cuộc sống trong gia đình, chưa nói đến việc lo cho con học hành, nhưng 2 em Khoa và Thy rất ngoan hiền, luôn biết chăm chỉ học tập, được thầy cô và bạn bè yêu quý. Hình như 2 anh em  đã biết cảm nhận và thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vã của ba mẹ nên 2 em luôn biết vâng lời và cố gắng chăm chỉ, chịu khó học tập. Ngoài việc đi học và tự chăm sóc cho bản thân, 2 em còn phụ giúp ba mẹ những công việc nhỏ ở nhà khi rãnh rỗi.

 

 1111.jpg

2 anh em ruột Phùng Văn Khoa và Phùng Anh Thy

 

Em Phùng Văn Khoa là hiện nay đang học lớp 12A2 trường THPT Xuân Hưng, là một học sinh ngoan, hiền, lễ phép, biết vâng lời thầy cô giáo, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng em không tự ty, mặc cảm, em luôn cố gắng trong học tập và đạt được những kết quả tốt, từ lớp 1 đến lớp 11 em đều đạt học sinh giỏi, năm học 12 này em quyết tâm học đều các môn với hy vọng sẽ được bước vào ngưỡng cửa đại học, nguyện vọng của em là sẽ thi vào ngành công nghệ thông tin. Em gái là Phùng Anh Thy hiện đang học lớp 9 trường THCS Nguyễn Công Trứ, thành tích học tập của em không thua kém gì anh trai, 8 năm liền em đều đạt học sinh giỏi liên tục, Ngoài việc học tập tốt, Thy còn tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào Đoàn, Đội của nhà trường, em rất năng nỗ, nhiệt tình được thầy cô và bạn bè yêu mến và được chọn làm lớp trưởng suốt 8 năm học liền. Ước mơ của 2 em Khoa và Thy sau này đều được làm nhà kinh doanh, để giúp đỡ cho ba mẹ lúc về già. Với thành tích học tập của 2 em, hàng năm các em đều được Hội khuyến học xã Xuân Hưng tuyên dương khen thưởng và hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường.

Trao đổi với thầy Lê Văn Tài, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 trường THPT Xuân Hưng cho biết: em Phùng Văn Khoa là một học sinh ít nói, nhưng ngoan, hiền, chăm chỉ học tập, luôn biết cầu tiến, ngoài việc học tập tốt em còn tham gia năng nỗ vào các hoạt động, phong trào của nhà trường, biết thương yêu, chia sẻ và giúp đỡ bạn bè, do vậy em được thầy cô và bạn bè quý mến.

Anh  Phùng Văn Thành bố của Khoa và Thy tâm sự "hoàn cảnh gia đình tôi thật sự khó khăn, không có ruộng rẫy, nương vườn, đời sống kinh tế hàng ngày phụ thuộc vào tiệm may nhỏ với thu nhập ít ỏi, không đủ lo thuốc thang cho bản thân tôi, chưa nói gì đến chuyện lo cho 2 con ăn học, mặc dù vậy nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng quyết tâm cho các con tôi được đi học, để có kiến thức lo cho tương lai mai sau, thoát được cái cảnh nghèo khó như thế này".

Em Phùng Văn Khoa và Phùng Anh Thy là những bông hoa tiêu biểu điển hình trong phong trào học tập ở địa phương, thành tích của các em hôm nay là khởi đầu cho sự nghiệp tốt đẹp đang chờ đón ở phía trước, mong rằng 2 em sẽ luôn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, không chỉ biến ước mơ nguyện vọng của mình thành sự thật trong tương lai mà còn đền đáp được công ơn và những hoài bão mà ba mẹ hằng mong đợi.

                                                                                                         Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​