Hội nghị trực tuyến an toàn giao thông

 

Sáng 9/01, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy-UBND huyện Xuân Lộc, cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn của huyện cùng tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm triển khai, thực hiện chỉ thị số 18-CT/TW ngày 14/09/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và khắc phục ùn tắc giao thông”.

TOÀN GIAO THÔNG.BMPTOÀN GIAO THÔNG1.BMP 

Theo báo cáo đánh giá của Ban an toàn giao thông Tỉnh Đồng Nai. Đồng Nai là vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Địa phương có mạng lưới giao thông đa dạng (gồm: đường bộ, đường sắt và đường thủy), mật độ phương tiện dày đặc, hạ tầng cơ sở chưa được đầu tư đồng bộ,…đã khiến tình hình giao thông trên địa bàn Tỉnh trở nên khá phức tạp. Cụ thể trong 5 năm qua, toàn Tỉnh đã xảy ra 2.450 vụ tai nạn giao thông, khiến 1.842 người chết và trên 11.700 người bị thương. (Trong đó, tại nạn giao thông đường bộ chiếm hơn 97% tổng số vụ). Theo đánh giá của ban an toàn giao thông Tỉnh, qua 5 năm triển khai chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các giải pháp nhằm ổn định lại tình hình an toàn giao thông. Cụ thể  5 năm qua, địa phương đã kéo giảm được 324 người chết và gần 6.000 người bị thương so với thời gian trước kia. Riêng tại điểm cầu huyện Xuân Lộc, ông Hồ Văn Hà-Chủ tịch ubnd huyện-Trưởng ban an toàn giao thông huyện cũng cho hay: Trong thời gian qua, địa phương cũng có nhiều nỗ lực nhằm kéo giảm tình hình tai nạn giao thông như: việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đối với người dân. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lí nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Song đó, địa phương cũng tập trung hoàn thiện, nâng cấp chất lượng về hạ tầng đường sá giao thông. Đồng thời thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục  các cung đường, điểm đen về tai nạn giao thông. Kết quả sau 5 năm thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, đến nay tình hình giao thông trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã được kéo giảm tích cực trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Cụ thể là trong năm 2017, Xuân Lộc xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông khiến 18 người chết và 14 người bị thương; So với cùng kì năm 2016, Xuân Lộc đã kéo giảm 3 vụ, 1 người chết, 4 người bị thương.

TOÀN GIAO THÔNG2.BMP 

Cũng tại hội nghị trực tuyến, Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho hay, khẩu hiệu hành động của năm 2018 có nội dung: “Tính mạng con người là trên hết” . Theo đó toàn Tỉnh sẽ phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông từ 5%-10% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2018. Đồng thời cũng quyết tâm kéo giảm số trường hợp ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

 

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​