Khai giảng khóa huấn luyện Lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-BCH ngày 09/02/2022 của Ban CHQS huyện Xuân Lộc về công tác huấn luyện chiến đấu năm 2022. Sáng ngày 16/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao – Học tập Cộng đồng xã Xuân Hưng, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Hưng đã tổ chức khai mạc khóa huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2022 của cụm 1 gồm 03 xã Xuân Tâm, Huân Hưng và Xuân Hòa.

400de597d62717794e36.jpg

Trong đợt huấn luyện lần này 03 đơn vị đã huy động 135 đồng chí là lực lượng dân quân tại chỗ của địa phương tham gia, thời gian huấn luyện là 15 ngày, kể từ ngày 16/5 đến ngày 30/5/2022. Nội dung huấn luyện về các bài giảng chính trị là: Một số nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống Việt Nam, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta trong tình hình mới. Về quân sự gồm các bài giảng: Tính năng cấu tạo cách dùng súng và quy tắc bắn súng  trường CKC, K63, các thao tác Điều lệnh đội ngũ, kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật, chiến đấu của lực lượng Dân quân tại chỗ, tác dụng lựu đạn khói, hơi cay, tư thế và các động tác ném lựu đạn xa trúng mục tiêu,  sử dụng vũ khí tự tạo trong chiến đấu, bố trí và khắc phục một số vật cản, tổ dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn, tập bắn bài 1b súng được trang bị, tập ném lựu đạn xa trúng hướng..........

3df9657e59ce9890c1df.jpg

Thông qua khóa huấn luyện lần này giúp cho lực lượng dân quân tại chỗ ở địa phương nắm bắt một số nội dung bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, qua đó nắm bắt các kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu khi có tình huống xãy ra trên địa bàn, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Quang Duệ