Xuân Lộc họp mặt kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/5, Đảng bộ huyện Xuân Lộc long trọng tổ chức buổi Họp mặt Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Tham dự chỉ đạo buổi họp mặt có đồng chí Lê Kim Bằng – TUV – Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc.

IMG_3828.JPG

Trong diễn văn Họp mặt, đồng chí Lê Kim Bằng – TUV – Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người cộng sản vĩ đại, người chiến sĩ lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, Người đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta, cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, cho công lý, hoà bình, công bằng và tiến bộ của nhân loại. Thực hiện di huấn của Người, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, làm nên thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử nước ta - kỷ nguyên độc lập, thống nhất, hòa bình, cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

z3426249558614_531a1ad1b97c72fbafdbcec52f5d8989.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc khẳng định: Dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng vào thời điểm đánh giá kết quả 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Xuân Lộc, đã được gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và việc thực hiện văn hóa trong Đảng; các hoạt động “Dân vận khéo”, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; nhiều phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đơn vị tiếp tục được đẩy mạnh; tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau vượt khó, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 thể hiện ngày càng đậm nét hơn. Nhiều mô hình giúp nhau vượt khó như: “gian hàng 0 đồng”, “Xe rau 0 đồng”, “Phòng tuyến áo xanh”, “Vận chuyển áo xanh”… được triển khai thực hiện tạo sự lan tỏa trong xã hội; công tác cải cách thủ tục hành chính, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, phát huy tính tự giác và gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như trong công việc, cuộc sống ngày càng được nâng cao. Từ những kết quả đạt được đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Đến nay 10/14 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao, 03 xã được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu; Xuân Lộc là một trong 4 huyện trong cả nước được Chính phủ chọn làm thí điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng "Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững". Năm 2021 huyện vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập Hạng 3.

IMG_3808.JPG

Nhân dịp kỷ niệm 132 ngày sinh của Bác, đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc kêu gọi: toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống của huyện hai lần anh hùng, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; xây dựng huyện Xuân Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng "Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững", góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

z3426252264908_da22f40e792e4ee44c7937c6bee7cce5.jpg

Dịp này, Huyện ủy Xuân Lộc đã trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên cho 8 đồng chí; 33 tập thể và 44 cá nhân có nhiều thành tích trong đợt sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính đã được UBND huyện tặng thưởng giấy khen.

Ngọc Hoàng