Kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 tại xã Suối Cát

Chiều ngày 17/5, tại xã Suối Cát, Hội nông dân huyện Xuân Lộc đã tổ chức kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 đối với Ban Chấp hành Hội nông dân xã Suối Cát. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, Trưởng đoàn kiểm tra; đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Trịnh Văn Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Hội nông dân xã, các đồng chí là Chi hội trưởng của các chi hội trực thuộc.

39128438e98028de7191.jpg

​Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 của Hội Nông dân xã Suối Cát; các ý kiến giải trình để làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo. Bên cạnh đó, việc kiểm tra cũng được tập trung vào những nội dung chính như việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Hội, quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Hội Nông dân cơ sở, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, xây dựng quản lý các loại quỹ, (Quỹ Hỗ trợ nông dân, quản lý nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội), các loại hồ sơ, sổ sách, việc chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật cho hội viên nông dân,...

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội nông dân xã Suối Cát đã có nhiều thành tích, những đóng góp hiệu quả, tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân, nổi bật như: vận động quỹ hỗ trợ nông dân cho 4 hộ với tổng số tiền 22 triệu đồng; quản lý 1 tỷ 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện; triển khai cho 234 hội viên, đối tượng chính sách, hộ nghèo vay vốn vay Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ là gần 6 tỷ đồng; thực hiện Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: trong 6 tháng đầu năm đã có 1.005 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã cũng đã tích cực vận động hội viên thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh. Qua đó, đã thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia hưởng ứng.

Kết thúc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, Trưởng đoàn kiểm tra; đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Trịnh Văn Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về những kết quả mà Ban Chấp hành Hội nông dân xã đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại; chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới.

​Xuân Tùng