Tặng nhà tình thương cho Hội viên Hội cựu thanh niên xung phong

Sáng ngày 23/5, UBMTTQVN huyện Xuân Lộc cùng Chính quyền địa phương xã Xuân Phú đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho hộ gia đình bà Phạm Thị Tý, 92 tuổi ngụ ấp Bình Tân. Căn nhà có diện tích là 100m2, kết cấu tường xây, sơn nước, nền lót gạch men, trị giá xây dựng là 280 triệu đồng. Trong  đó UBMTTQVN tỉnh vận động Công ty CPHH Vedan Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng. Phần còn lại là anh em, gia đình người thân góp vào hỗ trợ thêm.

rhbn (1).jpg
rhbn (4).jpgrhbn (7).jpg
rhbn (2).jpg

Bà Tý hội viên Hội cựu thanh niên xung phong của xã, gia cảnh khó khăn, hàng ngày hai vợ chồng già và một người con bị bệnh tâm thần chỉ biết sống vào nguồn trợ cấp xã hội với mức 1.800.000 đ/tháng, được xếp vào hộ nghèo B của xã. Thời gian qua, địa phương luôn quan tâm tặng quà, gạo…, nên gia đình bà cũng vơi bớt khó khăn, nay được các ngành, các cấp, mạnh thường quân xây tặng căn nhà, giúp gia đình bà có nơi ăn, chốn ở tươm tất, ổn định cuộc sống.

Ngọc Hoàng