Giám sát kết quả xét xử và giải quyết các loại án

Sáng ngày 24/5, Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Huyện do ông Cao Văn Tiền- Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giám sát về  kết quả công tác xét xử và giải quyết các loại án dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, lao động và kinh tế trong 7 tháng đầu năm 2022 tại Tòa án nhân dân Huyện Xuân Lộc. Tham dự buổi giám sát có ông Lê Văn Nam- Phó chủ tịch HĐND huyên.

280317483_1060082484862996_6972363924518198377_n.jpg

7 tháng đầu năm 2022, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã thụ lý 1.122 vụ, việc các loại. Kết quả đã giải quyết được 586 vụ việc, đạt tỷ lệ 52,28%. Trong đó: án Dân sự giải quyết được 111 vụ , việc án Hôn nhân gia đình giải quyết được 466 vụ, việc và án Kinh doanh thương mại giải quyết được 9 vụ, việc. Số vụ việc còn lại hầu hết đều mới thụ lý và đang trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật. Chất lượng xét xử, giải quyết các loại án tiếp tục nâng cao, trong 7 tháng đầu năm, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc có 10 án dân sự bị kháng cáo, không có án bị kháng nghị, hiện đang chờ kết quả xét xử phúc thẩm. Về kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tổng số đơn thụ lý là 3 đơn. Kết quả đã giải quyết đạt tỷ lệ 100%.

Tại buổi giám sát, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã nêu lên một số kiến nghị đề xuất như: Đề nghị HĐND và UBND huyện tiếp tục hỗ trợ thêm kinh phí để Tòa án có điều kiện tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho công tác xét xử; Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp với Tòa án trong việc thực hiện tống đạt, niêm yết các văn bản tố tụng của Tòa khi có yêu cầu.

Tuệ Lâm