Đại hội nông dân tại xã điểm của huyện xuân lộc

 

Sáng 26/01, Hội nông dân xã Xuân Hiệp tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, Nhiệm Kì 2018-2023. Đây cũng là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm của hội nông dân huyện Xuân Lộc.

HUYỆN XUÂN LỘC12.BMP

5 năm qua, các phong trào thi đua trên lĩnh vực “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” của xã Xuân Hiệp đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ. Điển hình như phong trào “nông dân thi đua kinh doanh, sản xuất giỏi”, “nông dân giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, làm ăn, làm giàu”,…Cụ thể từ năm 2012 đến nay, thông qua các mô hình tương trợ, hội viên nông dân trên địa bàn đã giúp đỡ nhau được trên 9,5 tấn lương thực, 753 ngày công lao động, gần 3.700 kg hạt giống các loại cùng số tiền mặt  trên 780 triệu đồng. Song đó, trong thời gian qua, cấp hội cũng đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ cho hội viên nông dân như: tổ chức các lớp tập huấn kĩ thuật chăm sóc vật nuôi, cây trồng; hay việc tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi,…được biết từ năm 2012 đến nay, hội nông dân xã đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, cùng với  công ty cung ứng vật tư nông nghiệp tạo điều kiện cho hội viên nông dân được vay vốn với số tiền trên 71 tỷ đồng cùng 126 tấn phân bón với hình thức trả chậm. qua đó cũng đã giúp cho hội viên nông dân có nhiều điều kiện đầu tư mở rộng qui mô sản xuất để phát triển kinh tế. Cách đây 5 năm, thu nhập bình quân trên một hecta đất của xã Xuân Hiệp chỉ đạt khoảng 50 triệu đồng/ năm thì đến nay con số này đã đạt trên 100 triệu đồng/ha/năm. Trong đó có nhiều mô hình cho thu nhập cao từ 300-500 triệu đồng/ha/năm như :mô hình trồng rau sạch, hồ tiêu, cam, quýt, bưởi da xanh,…Qua đó cũng góp phần nâng mức thu nhập trung bình của người dân  toàn đạt trên 51 triệu đồng/người/năm. Cũng theo báo cáo, trong thời gian qua, hội viên nông dân xã xuân hiệp còn tích cực hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới như việc hiến đất, góp tiền cùng nhà nước đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, mạng lưới điện, hệ thống nước sạch cùng các công trình phúc lợi khác,…với số tiền hàng chục tỷ đồng.

HUYỆN XUÂN LỘC.BMP

Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả của nhiệm kì trước, Đại hội đã thông qua các mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kì tới. đồng thời các đại biểu tham dự cũng đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 13 đồng chí. Trong đó ông Thân Văn Minh, tiếp tục tái đắc cử chức danh chủ tịch hội nông dân xã Xuân Hiệp nhiệm kì 2018-2023.

 

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​