Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Sáng ngày 31/5/2022, UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức trao tặng 65 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em đang hưởng trợ cấp xã hội. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
z3455969118089_a8d156eb737d2735e2e9025c0f2432cb.jpg

Theo đó UBND xã đã trao 35 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: trẻ em tàn tật, trẻ em mồ côi, trẻ em con của người đơn thân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trị giá mỗi phần quà là 300.000 đồng, trong đó 100.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 200.000 đồng, trao 30 phần quà cho trẻ em đang hưởng trợ cấp xã hội, trị giá mỗi phần quà là  200.000 đồng tiền mặt, tổng kinh phí trao quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là 16,5 triệu đồng, được biết nguồn kinh phí được trích từ quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh và của huyện.

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu niên nhi đồng, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Thông qua hoạt động này góp phần tạo niềm vui, động lực cho các em thiếu nhi, đem lại niềm vui, phấn khởi cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần lạc quan, vui tươi khi xung quanh luôn được sự che chở của cộng đồng để từ đó phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích.

Nhân dịp này, Đảng ủy - UBND xã Xuân Hưng cũng đề nghị cán bộ các ban ngành, đoàn thể ở địa phương và các bậc phụ huynh cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các em phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em là đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật,  qua đó tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, chung tay cùng với hệ thống chính trị địa phương chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nâng cao vai trò của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Quang Duệ