Xuân Lộc tổng kết công tác đánh giá chất lượng cơ sở Đảng

 

Sáng ngày 1/2, Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có ông Phạm Văn Thuận- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Cát Tiên- Phó bí thư Huyện ủy cùng bí thư các chi đảng bộ trên địa bàn Huyện.

Theo đánh giá tại hội nghị. Nhìn chung trong năm 2017 đa số các cơ sở đảng và đảng viên đã thực hiện việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên một cách nghiêm túc, đúng quy trình nhất là công tác triển khai, quán triệt các hướng dẫn của cấp trên, công tác đánh giá chất lượng gắn với việc thực hiện Quy định số 76- QĐ/TW của Bộ chính trị. Cụ thể trong năm qua Đảng bộ Huyện Xuân Lộc có 43/43 tổ chức cơ sở Đảng được đánh giá chất lượng. Qua phân loại có 39 tổ chức cơ sở đảng đạt Trong sạch vững mạnh, đạt tỷ lệ 90,7%, trong đó có 7 tổ chức cơ sở Đảng được đánh giá trong sạch vững mạnh tiêu biểu gồm: Đảng bộ khối Đảng; Đảng bộ khối vận; đảng bộ khối kinh tế; Đảng bộ công an Huyện và Đảng bộ các xã Xuân Thọ; Xuân Phú; Xuân Định. Đối với các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở: có 256/256 chi bộ được đánh giá. Qua phân loại có trên 85% chi bộ trong sạch vững mạnh; trên 21% chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 7,3% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 7,42% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Về đánh giá chất lượng đảng viên, có trên 5 ngàn đảng viên được đánh giá. Kết quả đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ lệ trên 97%; 11,64% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2,44% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 0,53% đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ ĐẢNG.BMP

Hội nghị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đó là: Các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục triển khai, quán triệt sâu về yêu cầu và phương pháp đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đặc biệt là người đứng đầu các cấp, các ngành phải đề cao trách nhiệm tập trung lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt và vượt các nghị quyết của Huyện ủy và nghị quyết của chi Đảng bộ cơ sở đã đề ra về “ Mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2018. Trong đó chú trọng các chỉ tiêu mang tính pháp lệnh như: thu ngân sách, giao quân, công tác phát triển đảng viên mới.

CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ ĐẢNG1.BMPCHẤT LƯỢNG CƠ SỞ ĐẢNG3.BMP

Dịp này 1 chi bộ 5 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh tiêu biểu và 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền được Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh tặng Bằng khen. Ngoài ra 7 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 được Ban Thường vụ Huyện Xuân Lộc biểu dương, khen thưởng.

CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ ĐẢNG4.BMP

Cũng tại hội nghị. Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Lộc cũng đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho đồng chí Phạm Văn Nam- Trưởng ban tổ chức Huyện ủy.

 

    Như Trang 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​