Xuân Hưng tặng 200 phần quà Tết cho đòng bào nghèo

 

Nằm trong các hoạt động chăm lo phục vụ cho nhân dân đón tết cổ truyền Mậu Tuất 2018. Chiều ngày 27/1/2018, tại địa bàn ấp 1 xã Xuân Hưng, Thầy Thích Chơn Lâm đã vận động các phật tử ở thành phố Hồ Chí Minh về thăm và tặng quà tết cho đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hưng.

Dịp này đoàn đã tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, người già cả cô đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trị giá mỗi phần quà là 400.000 đồng gồm: 10kg gạo, 01 thùng mỳ tôm, dầu ăn, đường, nước tương, bột nêm, bánh và 100.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá trong đợt tặng quà này là khoảng 80 triệu đồng.

 xhtt.jpgxhtt1.jpg

Thầy Thích Chơn Lâm đang tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại xã Xuân Hưng


Đây là một hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa thiết thực đối với người nghèo trong những ngày giáp Tết. Những phần quà trên tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng thể hiện được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với những người nghèo trong lúc Tết đến Xuân về, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", không chỉ tạo điều kiện chăm lo cho đồng bào nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Được biết hàng năm, Thầy Thích Chơn Lâm đều tổ chức vận động các phật tử gần xa quyên góp, giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào nghèo trên địa bàn xã Xuân Hưng trong những trong những dịp lễ, tết.

                                                                                                                                     Quang Duệ

 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​