Thị trấn Gia Ray kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Hội người cao tuổi Việt Nam

​    Sáng ngày 02/6/2022, tại hội trường khối vận Huyện Xuân Lộc, hội NCT thị trấn Gia Ray đã long trọng tổ chức họp mặt ỷ niệm 81 năm ngày truyền thống hội NCT Việt Nam (06/6/1941-06/6/2022)

Về dự họp mặt có các Đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, khu phố và trên 120 cụ ông, cụ bà đã đến dự.

dhfgttgfr.jpg

Tại buổi họp mặt các đại biểu và các cụ đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 81 năm củaa hội NCT Việt Nam; Nghe báo cáo về tình hình hoạt động cũng như công tác chăm sóc, phụng dưỡng NCT trên địa bàn thị trấn Gia ray trong những tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, từ đầu năm đến nay hội cơ sở thị trấn Gia Ray đã tập trung chăm lo hổ trợ, chăm sóc NCT như: Tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, thăm hỏi động viên các cụ những lúc ốm đau hoạn nạn và trong các dịp lễ, tết, phối hợp tổ chức mai táng cho các cụ qua đời với số tiền gần 20 triệu đồng; Rà soát, lập hồ sơ các cụ trong độ tuổi để được hưởng chế độ trợ cấp Xã hội theo quy định. Hiện nay trên địa bàn thị trấn đã có 227 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp Xã hội hàng tháng.

Bên cạnh đó hoạt động của các CLB như CLB thơ ca, CLB dưỡng sinh luôn được duy trì và phát triển, thu hút hàng trăm cụ tham gia, giúp các cụ luôn có tinh thần lạc quan, sống vui, sống khỏe và tham gia vào các hoạt động thiết thực ở địa phương như phong trào “ ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”,” xây dựng gia đình kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu”, “ Thị trấn văn minh đô thị.

Dịp này hội đã tổ chức mừng thọ cho 122 cụ ở các độ tuổi 70, 75,80,85,95 và trên 100 tuổi với số tiền trên 63 triệu đồng, nâng tổng sô tiền chăm lo phụng dưỡng các cụ từ đầu năm đến nay lên trên 83 triệu đồng.

Xuân Thọ- UBND Thị trấn Gia Ray