Họp mặt sỹ quan dự bị dịp xuân 2018

Sáng ngày 4/2, tại Trung đoàn Đồng Nai, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức buổi họp mặt các đồng chí sỹ quan dự bị từ cấp đại đội trở lên, thuộc hai trung đoàn Đồng Nai và trung đoàn 16 nhân dịp mừng Đảng mừng xuân Mậu tuất 2018. Đây là hoạt động thường niên của BCH quân sự tỉnh nhằm tạo không khí ấm áp, thân mật và điểu kiện để các sỹ quan dự bị gặp gở giao lưu với nhau trong dịp tết đến xuân về.

63998ff66c178349da06.jpg

Tại buổi họp mặt, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Trung đoàn và  được nghe đánh giá tình hình hoạt động huấn luyện của đơn vị trong năm 2017. Vào tháng 9-1989, sau khi hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quốc tế, giúp nước bạn Campuchia trở về, trước yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, ngày 10-10-1989, Bộ tư lệnh Quân khu 7 quyết định thành lập Trung đoàn Đồng Nai (trên cơ sở rút gọn và sáp nhập các trung đoàn: Bộ binh 16, Bộ binh 5 và Bộ binh 19) để làm nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện quân dự bị động viên của các huyện trong tỉnh, biên chế thành các đơn vị chiến đấu, phục vụ chiến đấu khi cần thiết. Năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên, chăm lo của Bộ tư lệnh Quân Khu 7, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực vượt mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trung đoàn đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh tiến hành rà soát, quản lý, giao nguồn Dự bị động viên, cùng địa phương củng cố chất lượng đơn vị, động viên đủ quân theo nhu cầu biên chế; chuyển hạn, giải ngạch những quân nhân không đủ điều kiện phục vụ ở ngạch dự bị động viên theo yêu cầu trong tình hình mới. Trong quá trình tổ chức huấn luyện Dự bị động viên, Trung đoàn luôn thực hiện tốt phương châm "huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, xây dựng nề nếp chính quy"; thực hiện tốt công tác dân vận, vun đắp mối đoàn kết quân dân và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Dịp này, UBND tỉnh tặng mỗi sỹ quan dự bị phần quà tết trị giá 200 ngàn đồng.

Ngọc Hoàng

ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286