Chợ tết tại Xuân Lộc

 

Trong những ngày này, không khí mua sắm tết tại các chợ nông thôn trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã diễn ra khá rộn ràng. Rất nhiều hàng hóa phục vụ tết đã được tập kết về đây phục vụ cho cho người dân. Theo đó công tác tuần tra, kiểm soát trật tự xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ,  chất lượng hàng hóa cũng được các ngành chức năng của huyện tăng cường thực hiện, nhằm mang đến cho người dân một cái tết an toàn, hạnh phúc.

 Còn một tuần nữa mới đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thế nhưng, trong những ngày qua, tại các chợ trên địa bàn huyện Xuân Lộc, lượng người dân đi mua sắm tết đã diễn ra khá rộn ràng. Để phục vụ tết năm nay, các mặt hàng thiết yếu như: bánh, kẹo, mức, giò, chả, nước uống đóng chai cũng được đưa về từ rất sớm…với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng nên giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn phù hợp. Theo thông tin của bà con tiểu thương tại các chợ cho biết, mặc dù chưa đến ngày cán bộ, công nhân viên chức được nghỉ tết nhưng lượng người đi mua sắm cũng rất đông đúc, có phần sớm hơn mọi năm. Đặc biệt là các sản phẩm như quần áo, giầy dép,bánh kẹo, nước đóng chai,...mặc dù là hàng bán tết nhưng hầu hết bán ở mức giá bình ổn như ngày thường.

TẠI XUÂN LỘC3.BMP

Bà Nguyễn Thúy Vân, tiểu thương chợ Xuân Đà-Xuân Tâm cho biết: (pv )gia đình tôi bán thịt ở chợ rất nhiều năm rồi. Heo chúng tôi mang đến lò mổ rồi cung cấp sỉ, lẻ cho bà con. Thịt heo nhà tôi đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, giá cả cũng niêm yết y như ngày thường, không bán lên.

Điểm nổi bật tại khu chợ tết của huyện Xuân Lộc năm nay là việc bố trí các tủ trưng bày hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều này đã giúp cho người tiêu dùng rất nhiều tiện ích để so sánh, nhận biết. Bên cạnh đó, để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, các địa phương cũng lên kế hoạch tăng cường thêm lực lượng công an, dân phòng trực tuần tra kiểm soát tại các khu chợ vào những ngày cao điểm người dân đi mua sắm tết. Đồng thời yêu cầu các hộ tiểu thương tự trang bị các bình chữa cháy. Đặc biệt là tại các khu kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như: quần áo, giầy dép,…

TẠI XUÂN LỘC2.BMP

Hoàng Thạch Duyên- Cán bộ bảo vệ chợ Xuân Đà cho biết: (pv )Để đảm bảo cho người dân đi mua sắm tết được an toàn. Đến nay chúng tôi đã kiểm tra xong các bình chứa cháy của tất cả các tiểu thương ở chợ. Đồng thời chúng tôi để đảm bảo an ninh trật tư, chúng tôi cũng phối hợp với lực lượng công an, dân phòng để tuần tra ổn định an toàn giao thông. Tuyệt đối không cho người dân tụ tập buôn bán ở các lối ra vào chợ. Bên cạnh đó chúng tôi  lắp đặt thêm các camera để theo dõi, quản lí…

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn. Hiện nay tổ kiểm tra liên ngành của huyện Xuân Lộc cũng đang tích cực thực hiện việc tuần tra, kiểm tra tại các chợ. Trong đó đặc biệt chú trọng vào các sản phẩm  như bún, thịt, chả,…các loại nước uống đóng chai,… Được biết qua gần một tháng kiểm tra thị trường hàng hóa tết,tổ liên ngành 389 của huyện đã phát hiện 41 trường hợp vi phạm về  nhãn mác, hàng giả, hàng cấm, hàng không đảm bào vệ sinh an toàn thực phẩm,…Qua đó tổ đã lập biên bản phạt hành chính số tiền trên 176 triệu đồng.

TẠI XUÂN LỘC1.BMPTẠI XUÂN LỘC.BMP

Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó đội quản lí thị trường số 7, Xuân Lộc cho biết (pv) Đến thời điểm này, hầu hết hàng hóa tết đã về các chợ. Theo đó đơn vị cũng đã tăng cường việc tuần tra kiểm soát hàng hóa tết về chất lượng, xuất xứ, nhãn mác,…Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực hiện việc kiểm tra nhanh đối với các thực phẩm như giò, chả, lạp xường, hoặc kiểm tra dấu mộc của các loại gia cầm. Tính đến nay, tình hình chợ tết trên địa bàn đều khá ổn định.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị đón tết tại huyện Xuân Lộc hầu như đã hoàn tất. Theo đó sẽ giúp cho mọi người dân được đón một cái tết cổ truyền thật an lành, hạnh phúc.

 

Hải Đình 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​