Khách du lịch dồn về núi Chứa Chan

​     Cùng với sự linh thiêng của ngôi chùa cổ Bửu Quang Tự, cây da ba gốc một ngọn; dòng suối Tiên, suối Tôm mát lạnh chảy ra từ thân núi…thì dịch vụ cáp treo núi Chứa Chan cũng là một trong những điểm nhấn thu hút được đông đảo lượng khách thập phương đến với Khu di tích lịch sử-Danh thắng núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc trong mùa lễ hội đầu năm.

 Snapshot[25] (2).BMP

Trong những ngày này, bất kể sáng sớm hay đến tận chiều tối, khu di tích lịch sử-danh thắng núi Chứa Chan đều nườm nượp các dòng người từ thập phương đổ về đây tham quan, dâng hương lễ Phật. Với sự linh thiêng của ngôi chùa hang Bửu Quang Tự hàng trăm năm tuổi; Cây da ba gốc một ngọn gắn với nó là nhiều điển tích tâm linh. Đến đây ai nấy cũng muốn thắp lên nén tâm hương nguyện xin đức Phật cùng các chư vị thần linh ban cho gia đình, tổ quốc một năm mới đầy an lành hạnh phúc.

 

Bà Trần Thị Thơm- du khách Huyện Định Quán cho biết: Tôi thấy khu di tích này đổi mới như thế này tôi rất thích . Thứ nhất là đường sá rộng rãi khu di tích đổi mới rất đẹp mà hơn nửa tôi rất tâm đắc là tôi có tuổi mà sử dụng cáp treo này tôi đi lại thoải mái mà không bị đau chân.

 20180222_092143.jpg

Đến với khu di tích lịch sử danh thắng Chứa Chan, ngoài việc được thăm vãn cảnh chùa, du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới từ các dịch vu của khu du lịch cáp treo. Những năm trước đây, khách hành hương phải mất gần 2 giờ đồng hồ leo dốc mới tới chánh điện chùa hang Bửu Quang Tự. Nhưng đến nay, với với dịch vụ di chuyển bằng cáp treo, du khách chỉ mất khoảng 5 phút là đến nơi. Đặc biệt, khi ngồi trong cabin của hệ thống cáp treo, du khách có thể chiêm gắm được toàn bộ cảnh đẹp của núi rừng, đặc biệt những đoạn cabin di chuyển qua các thung lũng hay những vách đá trắng dựng sừng sững, xếp ken vào với nhau.

 

Chị  Nguyễn Thị Minh Hồng- du khách xã Xuân Tâm Huyện Xuân Lộc chia sẽ: Năm nào gia đình tôi cũng tổ chức đi núi chứa Chan năm nay tôi đi thấy núi thay đổi rất là nhiều phong cảnh đẹp mọi cái đều thay đổi nên tôi thấy du khách đến tham quan nơi đây rất là đông.

 

Theo Ban quản lý khu di tích lịch sử danh thắng Chứa Chan cho biết: Để tạo  mọi điều kiện tốt nhất cho khách thập phương đến đây hành hương, lễ phật. Trong năm, ngoài công tác trang trí cho toàn khu khu di tích, chính quyền địa phương đã tiến hành mở rộng tuyến đoạn đường vào khu di tích; Đồng thời lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống camera an ninh nhằm hỗ trợ việc phát hiện, xử lý những trường hợp kẻ xấu lợi dụng đông người móc túi, chèo kéo khách hành hương hay tệ nạn bói tán hoạt động trong khuôn viên cảnh chùa.

 20180222_092400.jpg

Ông  Nguyễn Đình Phú-Phó giám đốc ban quản lý và bảo vệ rừng  khu di tích- Danh thắng núi Chứa Chan cho biết:

Điểm mới năm năm về phía Ban quản lý di tích đã tập trung chỉ đạo và làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo thông thoáng hai bên đường và tránh tình trạng ách tắc giao thông. Ngoài ra chúng tôi còn trang trí băng rôn khẩu hiệu chào đón du khách. Ở trên khu di tích ở Chùa Bửu Quang trang trí khuôn viên cây cảnh sạch đẹp hơn. Năm 2018 được UBND Huyện đầu tư mở tuyến đường từ 766 vào khu di tích núi Chứa Chan thông thoáng hơn nên tạo điều kiện cho du khách đi thông thoáng và thoải mái hơn.  

Theo thống kê của ban quản lý khu di tích lịch sử-Danh thắng núi Chứa Chan cho biết, từ hôm mồng một tết đến nay, khu du lịch này đã tiếp đón trên 50 ngàn lượt khách đến đây thăm quan, lễ phật.  Đặc biệt hôm 4 và mùng 5 tết, mỗi ngày lượng khách tặng đột biến lên gần 10-13 ngàn người. Theo dự dự kiến của ban quản lý khu di tích, lượng khách du lịch đến đây sẽ tiếp tục tăng ngày 14, 15 tháng giêng. Được biết khu di tích lịch sử-Danh thắng núi Chứa Chan đang là điểm sáng trong ngành du lịch của Tỉnh Đồng Nai. Để phát huy thế mạnh của loại hình kinh doanh này, Xuân Lộc đang có nhiều chiến lược trong việc qui hoạch tổng thể quần thể núi Chứa Chan như việc: tôn tạo vườn trà Bảo Đại, thiết lập vườn thú, khu nghỉ dưỡng, công viên nước và các loại hình giải trí khác,…Khu di tích lịch sử-Danh thắng núi Chứa Chan chính là điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa.

 

Lê Tùng-Như Trang- Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​