Hội nghị UBND huyện Xuân Lộc 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 15/6, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị Ủy ban mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh huyện trong 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có ông Lê Kim Bằng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Đức Hóa- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện; bà Nguyễn Thị Cát Tiên- Chủ tịch UBND huyện.

85b72a78b034736a2a25.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2022 mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và quyết tâm cao của cán bộ, nhân dân cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Cụ thể tổng giá trị sản xuất xã hội trên địa bàn huyện Xuân Lộc ước đạt 14.697,9 tỷ đồng, tăng 10,72% so với cùng kỳ năm 2021; tổng thu ngân sách nhà nước là 250 tỷ 780 triệu đồng trong đó: Thu cân đối 244 tỷ 930 triệu đồng, đạt 64,1% so dự toán tỉnh giao.

Vụ Đông Xuân năm 2021-2022 huyện đã gieo trồng được 9.556 ha, đạt 97,1% KH. Kế hoạch gieo trồng vụ Hè Thu năm 2022 với tổng diện tích 15.986 ha, tăng 290 ha so với cùng kỳ; đến nay đã gieo trồng được đạt 92,1% KH. Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển hàng hóa nông nghiệp bền vững được huyện tập trung thực hiện. Các địa phương tiếp tục triển khai xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn. Bên cạnh đó các chính sách an sinh - xã hội, hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, giới thiệu việc làm, lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế được Xuân Lộc thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH luôn được giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, huyện Xuân Lộc tiếp tục tập trung thực hiện các kế hoạch thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc cây trồng vụ Hè Thu, xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa, chăm sóc cây lâu năm, phòng chống dịch bệnh cây trồng; chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ Đông Xuân 2022- 2023. Đồng thời tập trung thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Đề án xây dựng huyện Xuân Lộc đạt nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững” giai đoạn 2018- 2025; Tổ chức kiểm tra phương án phòng, chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh theo nội dung “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” để chủ động ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội huyện tập trung phối hợp tổ chức tốt 2 kỳ thi tốt nghiệp THCS và tốt nghiệp THPT trên địa bàn và triển khai thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid- 19.

Lê Tùng