Ra quân chiến dịch diệt lăng quang phòng, chống sốt xuất huyết vòng I năm 2022

Nhằm chủ động phòng chống sốt xuất huyết có hiệu quả trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng, sáng ngày 15/6/2022 ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm thị trấn Gia Ray đã tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống SXH vòng I năm 2022.

cnbnc vb.jpgTheo đó, trong chiến dịch này địa phương sẽ tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến mọi người dân bằng nhiều hình thức như: Treo  Bandrol- khẩu hiệu, xe hoa cổ động và trên hệ thống đài truyền thanh nhằm giúp người dân nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống SXH. Qua đó kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng chiến dịch bằng những hành động cụ thể như: Tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây cỏ, bụi rậm, khai thông cống rãnh, thu gom rác thải, chai lọ, vật dụng phế thải có chứa nước đọng quanh nhà để không còn nơi cho muỗi sinh sản phát triển. Đồng thời đậy kín các vật dụng chứa nước sinh hoạt, cọ rửa các vật dụng chứa nước hàng tuần hoặc thả cá bảy màu để diệt lăng quăng, sử dụng vợt, hóa chất diệt muỗi, nằm mùng kể cả ban ngày để tránh muỗi đốt… Ngoài ra địa phương cũng đã phân công các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm thị trấn  phối hợp cùng nhân viên trạm Y-tế và cộng tác viên Y-tế khu phố đến từng địa bàn dân cư để phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn và cùng nhân dân thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống SXH.

Với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”; Chiến dịch phấn đấu đạt trên 90% số hộ dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc SXH ở địa phương.

Xuân Thọ- UBND thị trấn Gia Ray​