MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ngày 17/6/2022, MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray khóa VI- nhiệm kỳ 2019 – 2024.

ffgjfhtf.jpg

Theo báo cáo trình tại hội nghị, trong nửa nhiệm kỳ qua MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray đã làm tốt vai trò tập hợp đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và nhất là hoạt động truyền thống của ngày hội đại đoàn kết toàn Dân tộc hàng năm. Qua đó đã tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu về phát triển kinh tế - VHXH – ANQP tại địa phương. Tổ chức học tập nghị quyết đại hội Đảng, nghị quyết đại hội MTTQ các cấp và đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray nhiệm kỳ 2019 – 2024 cho trên 10 ngàn lượt cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và QCND; Phối hợp tham gia và hoàn thành tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đúng theo luật định, thực hiện nhiều cuộc giám sát về Xã hội hóa giao thông khu phố, công tác giảm nghèo, việc thực hiện các chính sách hổ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận và chính quyền địa phương làm tốt công tác “ đề ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn “, các hoạt động nhân đạo từ thiện, “ Xóa đói, giảm nghèo”, đặc biệt mở các đợt làm công tác dân vận, tổ chức quyên góp xây dựng quỹ vì người nghèo, thăm hỏi động viên các đối tượng chính sách, người có công, hộ gia đình khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương và hổ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19… với tổng trị giá thực hiện công tác an sinh Xã hội trên địa bàn thị trấn trong nửa nhiệm kỳ qua lên đến gần 06 tỉ đồng. Ngoài ra MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray còn tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hàng năm đều tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt do HĐND bầu và đạt kết quả tín nhiệm cao. Cuộc vận động” học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” luôn được duy trì và phát triển với kết quả hàng năm có trên 98% hộ gia đình đạt chuẩn GĐVH, 8/8 khu phố tiếp tục giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa, thị trấn Gia Ray giữ vững danh hiệu thị trấn văn minh đô thị.

Dịp này MTTQ Việt Nam thị trấn Gia Ray cũng đã biểu dương khen thưởng cho 04 tập thể ban công tác Mặt trận các khu phố đã có thành tích xuất sắc trong giữa nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Xuân Tho– UBND thị trấn Gia Ray​