Xuân Hưng ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng I năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền trong mùa mưa, UBND xã Xuân Hưng đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết vòng I năm 2022.

71e948d8e2b321ed78a2.jpg

Kế hoạch ra quân lần này được UBND xã tổ chức thực hiện trong 4 ngày, từ ngày 15/6 đến hết ngày 20/6/2022 và được thực hiện rộng khắp trên toàn địa bàn 08 ấp, đặc biệt là tập trung những khu vực đông dân cư sinh sống, những vùng ẩm thấp có ao, hồ và những nơi có nước đọng. Qua đó phân công các cộng tác viên y tế thôn ấp đến tận địa bàn khu dân cư, đến từng hộ gia đình phát tờ rơi tuyên truyền, thông báo và cho gia đình ký cam kết, kết hợp với truyền thông về bệnh sốt xuất huyết, đồng thời phối hợp với cán bộ khu ấp vãng gia đến tận hộ gia đình để tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết, theo đó làm tốt công tác vãng gia để cung cấp kiến thức phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn xã, phấn đấu đạt tỷ lệ đạt trên 90% hộ gia đình được cung cấp kiến thức và có trên 80% hộ dân được xử lý, không còn lăng quăng sau khi thực hiện chiến dịch. Đồng thời chỉ đạo cán bộ đài truyền thanh thường xuyên phát thanh tuyên truyền và treo băng rôn các nơi công cộng, tổ chức xe lưu động để truyền thông về chiến dịch và phân công mỗi cộng tác viên y tế thôn ấp phụ trách mỗi người 100 hộ dân.

6af1d8d170bab3e4eaab.jpg

Thông qua chiến dịch lần này nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, qua đó mong rằng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức làm tốt công tác tuyên truyền để người dân biết cách phòng tránh và diệt lăng quăng có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.Với phương châm: “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”.

Quang Duệ