Ủy ban MTTQVN xã Xuân Tâm sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 21/6/2022, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Tâm tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Lộc- PCT. UBMTTQVN Huyện, Đồng chí Vũ Văn Quý –BT.CT UBND xã, Đồng chí Nguyễn Tấn Giàu- CT.UBMTTQVN xã, các đồng chí thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận các ấp, đại diện hội đồng hương trên địa bàn xã, các thành viên UBMTTQ xã.

sơ kết MTTQ.jpg

Trong nữa nhiệm kỳ qua Thường trực MTTQ xã đã xây dựng Kế hoạch, chương trình hành động triển khai đến Ban công tác mặt trận các ấp, phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; cùng với Đảng bộ, chính quyền luôn quan tâm xây dựng và củng cố các tổ chức thành viên vững mạnh là hạt nhân chính trị ở cơ sở, thông qua các kỳ đại hội của các tổ chức thành viên, phối hợp hiện tốt pháp lệnh tôn giáo, tín ngưỡng; tăng cường mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân; động viên nhân dân tham gia vào các hội nghị được tổ chức từ xã đến thôn như hội nghị đại biểu nhân dân hàng năm, hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp, bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hàng năm 100% các ấp đều ký cam kết thực hiện tự quản về ANTT - VSMT gắn với thực hiện “Hành động vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”.

Công tác vận động các nguồn quỹ ủng hộ đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao cụ thể: Vận động quỹ phòng chống dich bệnh covid-19 đạt 240.150.000 đồng, hơn 5 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã.Trong công tác xây dựng nông thôn mới, MTTQVN xã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động thực hiện được 84 công trình giao thông nông thôn, trong đó có 84 công trình bê tông hoá, kinh phí 58.076.233.000 đồng; vận động nhân dân câu mắc đèn đường được 79 tuyến đường với tổng chiều dài 28.865m, được 967 bóng đèn tổng, với tổng kinh phí 654.816.000 đồng; triển khai xây dựng xây dựng 13 căn nhà tình thương tổng trị giá 1.296.950.000 đồng và sữa 10 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí 43 triệu đồng. Phối hợp vận động tặng 1.964 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ tết, kinh phí 983.022.000đồng; hỗ trợ học bổng, xe đạp cho 85 đối tượng với số tiền 10.050.000 đồng; trợ cấp thường xuyên cho 02 em học sinh với số tiền 250.000đồng/tháng, 2 hộ gia đình chính sách 500.000đ/tháng, vận động hỗ trợ 9 hộ nghèo B mỗi tháng 10kg gạo. Vận động quỹ ủng hộ lũ lụt miền trung đạt trên 11 triệu đồng, Phối hợp vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 98.651.000 đồng,  Phối hợp các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền được 75 cuộc với hơn hàng trăm lượt người tham gia, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; Các hoạt động khác như hoạt động công tác Tôn giáo, đối ngoại nhân dân, công tác tổ chức đổi mới phương thức hoạt động cũng được UBMTTQ xã quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác vận động cử tri tham gia bầu cử đạt 99,96%.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Lộc- PCT. UBMTTQVN Huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam xã trong 3 năm qua, đồng thời đề nghị MTTQ Việt Nam xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được cũng như khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thời gian tới, cụ thể: Tiếp tục thực hiện các giải pháp tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước; khuyến khích các thành phần trong xã hội tích cực đóng góp tiền của, công sức để tham gia phát triển kinh tế, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và chương trình an sinh xã hội. Vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, về thực hiện chủ trương “4 giảm” góp phần đẩy mạnh kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Với thành tích đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Tâm sẽ tiếp tục được củng cố, mở rộng một cách vững chắc và có bước phát triển mới đóng góp cho sự nghiệp phát triển toàn diện của địa phương.

KH&CN xã Xuân Tâm