Xuân Hưng khai giảng khóa huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-BCH ngày 14/4/2022 của Ban CHQS xã Xuân Hưng về việc khai giảng khóa huấn luyện trung đội Dân quân cơ động năm 2022 đã được Ban CHQS huyện Xuân Lộc phê duyệt. Sáng ngày 22/6/2022, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Hưng đã tổ chức khai mạc khóa huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.Tham dự lễ khai giảng có đồng chí thiếu tá Lâm Quốc Vinh – Trợ lý Ban CHQS huyện Xuân Lộc, đồng chí Trần Đình Lai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng, cùng với đại diện các ban ngành đoàn thể ở địa phương.

7b249ebfd0bd13e34aac.jpg

Đợt huấn luyện này Ban CHQS xã Xuân Hưng đã huy động 28 đồng chí là lực lượng của Trung đội dân quân cơ động ở địa phương tham gia, thời gian huấn luyện là 12 ngày, kể từ ngày 22/6 đến ngày 03/7/2022 là bế mạc. Nội dung huấn luyện các bài giảng về chính trị là: Âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, giới thiệu một số nội dung lề Luật DQTV, một số văn bản về thi hành Luật DQTV, giới thiệu một số chính sách Luật biên giới quốc gia, một số văn bản thi hành Luật biên giới quốc gia, tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng ở địa phương. Về quân sự: Các bài giảng về thao tác Điều lệnh đội ngũ, kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật, chiến đấu của lực lượng Dân quân cơ động. Giới thiệu về một số loại vũ khí tự tạo của địa phương, tính năng cấu tạo, cách dùng súng và quy tắc bắn súng trường CKC, K63, tính năng cấu tạo, tác dụng của các loại mìn, lựu đạn, thuốc nổ, các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu, trong bắn súng và ném lựu đạn, luyện tập tổ DQTV trong chiến đấu......

dcf81aac54ae97f0cebf.jpg

Thông qua khóa huấn luyện lần này nhằm trang bị cho Trung động Dân quân cơ động ở địa phương hiểu được vị trí, nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị, thành thạo các động tác kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kết hợp huấn luyện với rèn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, nhằm đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Quang Duệ