Chùa Long Quang tặng quà cho người nghèo nhân ngày Rằm tháng Giêng

 

Ngày 02/3/2018 nhằm ngày (15/01 âm lịch), Chùa Long Quang xã Xuân Trường đã tổ chức tặng 400 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã nhân ngày Rằm tháng Giêng. 

Tại buổi trao tặng quà, Thượng tọa Thích Như Thanh - Trụ trì chùa Long Quang đã tận tay trao 400 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người tàn tật, các đối tượng bị ảnh hưởng chất độc màu da cam Dioxin...mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Tổng số tiền cho đợt trao tặng quà lần này là 80 triệu đồng, kinh phí trao tặng quà được chùa Long Quang vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ.

tanmg qua lq ram.jpg

Theo trụ trì chùa Long Quang cho biết: "Rằm tháng Giêng là ngày lễ quan trọng trong tâm thức của người Việt. Vì thế hằng năm cứ vào dịp rằm tháng Giêng và tháng 7. Chùa đều vận động các mạnh thường quân và phật tử tổ chức tặng quà cho người nghèo trên địa bàn. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa, góp phần động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích họ lạc quan, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống...".

Rằm tháng giêng còn có tên khác là Tết Nguyên Tiêu, truyền thuyết cho rằng, Tết Nguyên Tiêu bắt nguồn từ việc đồng áng. Vào dịp rằm tháng giêng, bà con nông dân khẩn trương chuẩn bị cho công việc đồng áng, nên tối ngày 15/1 âm lịch là thời điểm ra đồng ruộng tập trung cỏ khô, lá khô, châm lửa tiêu hủy sâu bọ. Ngoài ra, Rằm tháng Giêng bắt nguồn từ hoạt động của Phật giáo, Bởi vậy, những người theo đạo Phật dùng ngày này để tưởng nhớ đến đức Phật, ngày này là rằm đầu tiên của năm mới, thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành cho cả năm, nên thu hút sự tham gia đông đảo của giới phật tử và toàn thể dân chúng.

Pha Nguyễn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​