Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 03/7/2022, Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

f0255c4379b2baece3a3.jpg

Phát huy phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, trong 6 tháng đầu năm 2022, Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng đã bám sát chương trình công tác Hội tổ chức thực hiện đạt được kết quả sau: Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi hội đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi hội và các buổi chào cờ sáng thứ hai hàng tuần, kết quả có trên 95% cán bộ, hội viên tham gia. Về công tác tổ chức, Trong 6 tháng đầu năm 2022 Chi hội đã kết nạp thêm 02 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay là 20 đ/c; trong đó tham gia chống mỹ 08 đ/c, làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia 07 đ/c, bảo vệ tổ quốc 07 đ/c, Chi hội có 06 hội viên là đảng viên .

Về công tác xây dựng quỹ hội và chăm lo đời sống cho cán bộ hội viên, hiện nay quỹ chi hội hiện có trên 20 triệu đồng, giúp đỡ cho 5 hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình, ngoài ra Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình, thăm viếng các hội viên ốm đau thể hiện được tình đồng chí, đồng đội, trong 6 tháng đầu năm 2022 đã tổ chức thăm hỏi 03 lượt hội viên ốm đau với số tiền 600.000 đồng, bên cạnh đó còn phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và công tác vận động bảo hiểm y tế. Phát huy tinh thần tự lực, đoàn kết, giúp nhau làm kinh tế, tạo cuộc sống gia đình hội viên ổn định ngày một đi lên; Hiện nay trong chi hội có 100% hội viên đều có phương tiện đi lại, phương tiện nghe nhìn, tỷ lệ hội viên giàu, khá chiếm tỷ lệ trên 75%, trong chi hội hiện không có hội viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, trong 6 tháng cuối năm 2022 Chi hội sẽ tổ chức vận động cán bộ, hội viên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu phát triển quỹ hội bình quân đạt 2,5 triệu đồng/hội viên và quan tâm chú trọng công tác nghĩa tình, bên cạnh đó phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp tham gia thực hiện hoàn thành các tiêu chí nâng cao trong năm 2022.

Quang Duệ