Quy định danh mục, thời gian sử dụng, tỷ lệ hao mòn tài sản cố định vô hình; danh mục tài sản cố định đặc thù thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đồng Nai

​  Ngày 24/6/2022 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND về việc quy định danh mục, thời hạn sử dụng, tỷ lệ hao mòn tài sản cố định vô hình; danh mục tài sản cố định đặc thù thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đồng Nai.

image002uggfg.jpg

Đối tượng áp dụng của Quyết định này các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam, các tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước và tài sản cố định do Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đồng Nai.

Quyết định nêu rõ về danh mục, thời gian sử dụng, tỷ lệ hao mòn đối với các loại tài sản cố định vô hình như: Quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả; Quyền s hữu công nghiệp; Quyền đối với giống cây trồng; Phần mềm ứng dụng; Tài sản cố định vô hình khác...

Ngoài ra, quyết định cũng ban hành danh mục tài sản cố định đặc thù thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đồng Nai, cụ thể: Di tích được xếp hạng như: di tích cấp quốc gia đặc biệt, di tích cấp quốc gia, di tích cấp tỉnh; Hiện vật trưng bày như: di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia.

Các tài sản cố định khác không nằm trong phạm vi điều chỉnh của Quyết định này thì thực hiện theo Thông tư số 45/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Tài chính chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị do nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày 15/7/2022.

Hoàng Quang Hải (Phòng Tài chính - Kế hoạch)

.