Ủy ban MTTQVN huyện Xuân Lộc sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 8/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 9 nhằm sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022.
44cde6f40e69cd379478.jpg

Trong nửa nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội VI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện đề ra. Đáng chú ý Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên và chính quyền các xã, thị trấn vận động 4,6 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo”; xây dựng 171 căn nhà tình thương trị giá 11,3 tỷ đồng. Thông qua các dịp lễ, tết, các đợt dân vận đã vận động tặng 94.725 phần quà trao tặng cho trẻ em nghèo, gia đình khó khăn …tổng trị giá trên 31 tỷ đồng.Về công tác vận động phòng chống dịch Covid-19. UBMTTQVN các cấp trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã vận động trên 2 tỷ 253 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch; hỗ trợ các mặt hàng rau củ, quả lương thực, thực phẩm cho người dân ở khu phong tỏa trị giá trên 400 triệu đồng; Phối hợp vận động các doanh nghiệp, tổ chức, các tôn giáo, các mạnh thường quân hỗ trợ chăm lo đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19; vận động ủng hộ thiết bị học tập cho học sinh khó khăn tổng trị giá 31,65 tỷ đồng. Cùng đó, đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

85d9cf8cf110324e6b01.jpg

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022 được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương khen thưởng.

Tuệ Lâm