Xuân Lộc tổng kết tháng hành động vì môi trường

Huyện Xuân Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết tháng hành động vì Môi trường thế giới, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2022

Theo báo cáo, trong Tháng hành động vì Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022 với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” trên địa bàn huyện Xuân Lộc. Thông qua các động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường, huyện Xuân Lộc đã đạt được các mục tiêu nhất định trong công tác chỉnh trang diện mạo, cụ thể: Đã tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu; tạo dự luận và áp lực xã hội, lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường…thông qua các buổi tuyên truyền trên đài truyền thanh, cuộc họp dân phố, đoàn xe diễu hành,…

289856109_3270104243272001_8524441640842538403_n.jpg

Bên cạnh đó, 15/15 xã, thị trấn trong huyện cũng đã tổ chức thu gom các điểm rác thải sinh hoạt phát sinh không đúng quy định; ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường chính, trụ sở làm việc, trường học, công viên… tại địa phương; khuyến khích nhân dân tham gia đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt góp phần thực hiện chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; tổ chức nạo vét kênh mương, cống rãnh, khai thông dòng chảy để hạn chế ngập úng vào mùa mưa trên các tuyến đường giao thông công cộng và nội đồng; tổ chức trồng cây xanh và dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường kiểu mẫu tại các xã, thị trấn; đồng thời đặt các bảng hiệu ngăn cấm các hành vi xả rác bừa bãi làm mất cảnh quan khu phố, ấp. Kết quả đã trồng được hơn 15.000 cây các loại như hoàng yến, hoa giấy, cây sao, bông trang, chiều tím và cỏ đậu; phát quang dọn dẹp cỏ dại, vệ sinh, thu gom rác thải trên khắp các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường chính của địa phương và dân ấp với tổng số rác thải thu được hơn 6 tấn rác thải, tổ chức nạo vét kênh mương, cống rãnh, khai thông dòng chảy với hơn 6.000 m đường.

289233459_3270104559938636_8732922421792409912_n.jpg

Lồng ghép vào sự kiện này, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Huyện Đoàn Xuân Lộc tiếp tục đã tổ chức chương trình “Môi trường xanh - Bạn đến là tặng” với việc CHECK-in background của chương trình sẽ được tặng các phần quà như bình nước thủy tinh, giỏ đi chợ. Đây là các phần quà giúp người dân sau khi sử dụng góp phần giảm thiểu rác thải nhựa như chai nhựa, túi nilong,….thải ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường và tạo lối sống hài hòa với thiên nhiên.

Ngọc Hoàng