Trên 215 buổi triển khai phổ biến giáo dục pháp luật

Trong 3 tháng đầu năm 2018, Phòng Tư pháp huyện phối hợp cùng các ban ngành và UBND các xã, thị trấn tổ chức được 215 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật, thu hút gần 21 ngàn lược người tham gia, hầu hết các buổi tuyên truyền đều được lồng ghép thông qua hội nghị sinh hoạt chi bộ, họp tổ nhân dân và các buổi hội nghị.

ttt.png

Đồng thời thông qua hệ thống Đài truyền thanh đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục phát thanh với trên 450 giờ. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về các quy định pháp luật về BHXH,BHYT, Luật xử phạt hành chính, luật hôn nhân gia đình, luật dân sự, chương trình ATGT, PCCC, vệ sinh ATTP; Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 chủ Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, Phòng Tư pháp làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trên lĩnh vực đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực với gần 120 trường hợp, trong đó có 25 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.

THANH CƯỜNG