Hội CCB huyện Xuân Lộc kiểm tra hoạt động Hội quý I/2018 tại xã Xuân Hưng

Sáng ngày 05/4/2018, Hội cựu chiến binh huyện Xuân Lộc tổ chức kiểm tra hoạt động công tác Hội quý I và phương hướng kế hoạch hoạt động quý II/2018 tại xã Xuân Hưng.

Theo báo cáo, trong quý I/2018 Hội CCB xã Xuân Hưng đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết của Đảng các cấp đến 100% cán bộ, hội viên; chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời đến từng chi, tổ hội về thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là tập trung công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, gia đình hội viên gương mẫu, kết quả thực hiện đạt được như sau:

ỵhwrt.jpg

Công tác tham gia BHYT, tính đến nay có 125/136 gia đình hội viên CCB tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 91,9%; 100% cán bộ, hội viên CCB đều có thẻ bảo hiểm y tế, có 107/136 gia đình CCB đăng ký thu gom, xử lý rác thải, đạt 78,67%, 75/136 gia đình CCB sử dụng nước sạch đạt 50,14%. Đối với việc thực hiện các tuyến đường tự quản theo tiêu chí: Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; Hội CCB xã được giao quản lý 2 tuyến đường tự quản: Đường số 16 ấp 2 và đường số 32 ấp 3, Hội đã thực hiện cơ bản đảm bảo theo tiêu chí đề ra, qua đó Hội còn phối hợp cùng các đoàn thể ở địa phương tham gia thực hiện 6 tuyến đường tự quản, mỗi tuyến dài 450 mét.

Về phong trào thi đua dân vận khéo: Hội đã triển khai cho các chi hội đy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, kết quả thực hiện như sau: Mô hình nuôi heo đất mỗi hội viên đóng góp 5.000đ/tháng để hỗ trợ giúp đỡ những hội viên gặp khó khăn, vận động quỹ tình thương được 1,5 triệu đồng, quỹ khuyến học được 1 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn tổ chức xây dựng quỹ hội, bình quân đạt 1,8 triệu đồng/hội viên.

Công tác giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo công tác tình nghĩa cũng được Hội thường xuyên quan tâm. Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Hội đã vận động 20 phần quà tặng cho 20 hội viên khó khăn, trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng, thăm 01 hội viên ốm đau, tai nạn số tiền 1,5 triệu đồng, hiện nay trong tổ chức Hội không còn hộ nghèo; có 61 hộ trung bình, chiếm tỷ lệ 45 %; 75 hộ khá, giàu, chiếm 55%. Qua đó Hội còn quản lý vốn vay ngân hàng chính sách xã hội trên 7,4 tỷ đồng, cho 455 hộ vay để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, ổn định đời sống, hiện nợ quá hạn còn 24.487.000đồng, chiếm tỷ lệ 0,33%.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Trần Văn Sang - Chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Lộc đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I/2018 của Hội CCB xã Xuân Hưng, mong rằng trong quý II/2018, Hội phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu trong tổ chức Hội, nhân rộng điển hình các gương CCB tiêu biểu, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra.

Quang Duệ