Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Sáng ngày 19/7/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Xuân Lộc phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022, tham dự lớp tập huấn có 100 chị là Chủ tịch, PCT, UVBCH, Chi hội trưởng, Chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó của Hội LHPN các xã, thị trấn.

Trong Thời gian tập huấn 04 ngày, từ ngày 19/7/2022 đến ngày 22/7/2022, các học viên được trang bị kỹ năng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội và tỷ lệ tập hợp hội viên, phụ nữ trên địa bàn; theo dõi và cập nhật sổ quản lý hội viên từ các chi, tổ; sử dụng phần mềm quản lý hội viên, cấp phát thẻ hội viên và cách thức thực hiện “Mô hình quản lý hội viên, phụ nữ đi làm ăn xa”. Hội LHPN huyện cũng phổ biến đến các học viên cách thức đa dạng hóa sinh hoạt chi, tổ phụ nữ; sinh hoạt chuyên đề, truyền thông nhóm nhỏ, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hội thi, hái hóa dân chủ, xây dựng các tiểu phẩm văn hóa, văn nghệ…để thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, kỹ thuật chụp ảnh, thiết kế, xây dựng các video clip trong hoạt động Hội và kỹ năng khai thác và sử dụng mạng xã hội zalo, facebook trong hoạt động Hội.

294314119_417876587046613_7828768524999448917_n.jpg

Qua lớp tập huấn nhằm giúp các cơ sở Hội triển khai thực hiện tốt hoạt động Hội và phong trào phụ nữ; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ, báo cáo viên, tuyên truyền viên, góp phần nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, phát triển tổ chức Hội vững mạnh góp phần nâng cao vị thế của Hội, thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.

Ngọc Hoàng