Xuân Lộc họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27 tháng 7

Sáng ngày 26/7, Huyện Xuân Lộc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Gồm đồng chí Quảng Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; Võ Tấn Đức, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh…, đã về tham dự lễ.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, suốt những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ- Chính quyền nhân dân huyện Xuân Lộc luôn chú trọng đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Bằng nhiều mô hình chăm lo thiết thực đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.

IMG_4115 (1).JPG

Đến nay Toàn huyện đang quản lý gần 1.7780  hộ; gần 2.390 người có công với cách mạng và thân nhân bao gồm: 04 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 66 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã chết; 453 thương binh; 142 bệnh binh; 704 liệt sỹ…. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Xuân Lộc luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, chăm sóc sức khỏe, giải quyết kịp thời các chế độ trợ cấp hàng tháng, một lần theo quy định, trao tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân của họ khi gặp khó khăn. Đời sống của người có công và gia đình chính sách được nâng cao, đến nay toàn huyện không còn hộ người có công thuộc diện nghèo, cận nghèo, hầu hết đều có mức sống từ trung bình trở lên.

IMG_4139.JPG
IMG_4136.JPGIMG_4145.JPG

Về công tác phụng dưỡng gia đình chính sách: Toàn huyện có 69 cơ quan, đơn vị hành chính, hành chính sự nghiệp khối Đảng, nhà nước, đoàn thể thuộc huyện, công ty, được UBND huyện ra quyết định công nhận phụng dưỡng 76 gia đình người có công cách mạng khó khăn (mức phụng dưỡng từ 0,5 triệu đến 1 triệu đồng/gia đình/tháng, nguồn kinh phí do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp và trực tiếp thăm hỏi hàng tháng. Kết quả Từ năm 2017 đến nay, tổng số tiền phụng dưỡng cho Mẹ VNAH và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp là 2 tỷ 517 triệu đồng. Hằng tháng, từ lãnh đạo cho đến cán bộ Đảng viên các cơ quan đơn vị thay nhau đến từng gia đình thăm hỏi động viên trao tặng số tiền, phần quà cho các gia đình chính sách đã phần nào giúp gia đình bớt đi những khó khăn, có cuộc sống đầy đủ hơn.

Tại buổi họp mặt, huyện Xuân Lộc cũng công bố và trao quyết định tặng 04 căn nhà tình nghĩa và quyết định sửa chữa 26 căn cho người có công cách mạng trên địa bàn huyện với kinh phí 1.150.000.000 đồng, trích từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện.

IMG_4157.JPGIMG_4164.JPG

IMG_4167.JPG

Dịp này UBND huyện cũng khen thưởng cho 53 tập thể, 53 cá nhân có nhiều đóng trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công cách mạng giai đoạn 2017-2022.

Ngọc Hoàng – Lê Tùng