Đoàn xã Xuân Hưng thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày TBLS 27/7

Nằm trong các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 25/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Hưng cùng với cụm thi đua số 1 huyện Đoàn Xuân Lộc gồm các xã Xuân Hiệp, Thị trấn Gia Ray, Xuân Tâm, Xuân Hưng, Xuân Hòa, đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỷ (27/7/1947- 27/7/2022).

6566130b6fcead90f4df.jpg

Theo đó các đơn vị Đoàn Thanh niên cụm thi đua số 1 huyện Xuân Lộc đã tặng 06 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng tiền mặt. Đối với Đoàn xã Xuân Hưng đã đến thăm và tặng 01 phần quà cho gia đình thương binh Phạm Văn Cừ  ở ấp 3A xã Xuân Hưng là thương binh hạng 4/4 có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500.000 đồng tiền mặt

8e4112576e92acccf583.jpg

Tại mỗi gia đình nơi tới thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tri ân sâu sắc với những đóng góp của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vận động con cháu trong gia đình gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, cùng chung tay cùng với địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

268a24a8586d9a33c37c.jpg

Tuổi trẻ thanh niên huyện Xuân Lộc nguyện sẽ phát huy hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ huyện nhà sẽ giúp thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát do 2 cuộc chiến tranh để lại, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Cùng ngày các đồng chí trong đoàn cũng đã tổ chức tìm về địa chỉ đỏ, đến viếng, thắp hương tại khu tưởng niệm chiến khu Rừng Lá.

Quang Duệ