Xã Lang Minh tổ chức Kỳ họp thứ 5 của Hội đồng nhân dân xã khóa VI

Ngày 28/7/2022, tại hội trường UBND xã diễn ra Kỳ họp thứ 5 của HĐND xã khóa VI. Có sự tham dự, về phía cấp huyện có ông Nguyễn Quang Hạnh-Trưởng Ban KTXH HĐND huyện, ông Nguyễn Trọng Quang-Trưởng Phòng VHTT -Đại biểu HĐND huyện, về phía cấp xã có ông Lê Phúc- Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã, ông Đặng Quốc Dũng- PCT HĐND xã, ông Đoàn Văn Thiện- Phó Bí thư Đảng ủy– CT.UBND xã và các ông (bà) trong BTV Đảng ủy xã, thành viên UBND xã, Đại diện lãnh đạo các đoàn thể xã; Bí thư chi bộ và trưởng BQL các ấp; các vị đại biểu HĐND xã khóa VI, Nhiệm kỳ  2021-2026.

9aac6f74daab18f541ba.jpg

Tại kỳ họp, HĐND sẽ thảo luận thông qua: Kết quả hoạt động giám sát của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022; Tờ trình của Thường trực HĐND xã về Chương trình hoạt động, giám sát năm 2023; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy bảo vệ bí mật nhà nước của HĐND xã; Nghe thông báo của UBMTTQVN xã về việc tham gia xây dựng chính quyền, phản biện xã hội, giám sát hoạt động của đại biểu HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022 và tổng hợp phản ảnh các ý kiến kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 5 HĐND xã; Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm và mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Quy chế hoạt động của Ban quản trang; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc sửa đổi điều 1 Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 02 tháng 8 năm 2019 của Hội đồng nhân dân xã về kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Phát triển hàng hoá nông nghiệp bền vững” giai đoạn 2019 - 2025.

1e713fce8a11484f1100.jpg

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Phúc- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã khẳng định, những nghị quyết HĐND xã thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã. Ngay sau kỳ họp, HĐND xã đề nghị Thường trực HĐND, UBND xã, theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn chủ động triển khai, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Thường trực HĐND và các vị đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò trong giám sát việc thực hiện các nghị quyết./.

Phương Trần-LM