Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Ngày 01/8/2022, Ban tổ chức diễn tập xã Xuân Trường tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 nhằm đánh giá những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế và rút kinh nghiệm diễn tập cho những năm tới đạt kết quả cao hơn.Tham dự hội nghị có thiếu tá Đặng Văn Thư – Phó tham mưu trưởng – Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng các  đồng chí trong  Ban diễn tập, Bí thư chi bộ, trưởng các ấp, các đồng chí 02 ngành Công an – Quân sự xã đề có mặt đông đủ.

ee92bdfe306cf232ab7d.jpg

Theo báo cáo đánh giá, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các  nội dung diễn đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc chuẩn bị chu đáo các điều kiện và điều hành thực hiện các nội dung diễn tập theo đúng quy định. Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng  thủ xã đã tích cực nghiên cứu, thể hiện tốt chức năng, nắm chắc vấn đề, bám sát tình huống, nhiệm vụ đặt ra trong từng giai đoạn diễn tập. Hội nghị đã thảo luận rút ra những kinh nghiệm sâu sắc trong việc điều hành, xây dựng hệ thống văn kiện khu vực phòng thủ của địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh văn Bình - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập của Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Thời gian tới, Ban  tổ chức diễn tập cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho các cấp, các ngành và nhân dân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ; nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững mạnh

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể Khối Văn hóa - Xã hội và Trung đội dân quân cơ động xã, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022.

Nguyễn Pha