Xuân Lộc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

 

Năm học 2017-2018, huyện Xuân Lộc có 1.600 học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong 3 ngày 25, 26 và 27-6-2018. Để giúp các em có kỳ thi đạt kết quả cao, các trường THPT trong huyện đã xây dựng kế hoạch, phương án ôn thi phù hợp giúp học sinh khối 12 năm nay chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia. Sau đây là ghi nhận của phóng viên đài không khí khẩn trương ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tại trường tại trường THPT Xuân Lộc, nơi có 562 học sinh đăng ký dự thi năm nay. Đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp hằng năm cao trên địa bàn huyện và tỉnh.

Hướng dãn on tập cho học sinh lớp 12.jpg 

​Những ngày này học sinh khối 12 của trường THPT Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc  đang tất bật với việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tại các lớp học, không khí ôn tập khẩn trương nhưng nghiêm túc, bởi các em hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi cuối cấp rất quan trọng đối với mỗi em trong chặng đường phía trước. Em Huỳnh Như, học sinh lớp 12A3 trường THPT Xuân Lộc cho biết:

Ngay từ đầu năm học em đã có sự chuẩn bị cho kỳ thi này. Bởi kỳ thi rất quan trọng với một học sinh. Vì vậy áp lực cũng rất lớn. Em sẽ cố gắng hết mình để đạt kết quả cao.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành Quy chế thi, nhà trường đã phổ biến sâu rộng cho phụ huynh, học sinh để có kế hoạch phân bổ thời gian phù hợp cho việc ôn tập. Mỗi giáo viên cũng đã có những phương pháp cụ thể, phù hợp để tổ chức ôn tập cho học sinh ở các môn thi một cách hiệu quả nhất. Ngoài 3 bài thi bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, ngoại ngữ, nhà trường cho học sinh lựa chọn đăng ký 1 trong 2, hoặc đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp gồm KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Song song với các phương án ôn tập, nhà trường cũng đã tổ chức các kỳ thi thử, giúp học sinh làm quen với hình thức thi, thời gian và cấu trúc đề thi để có cách bố trí làm bài phù hợp. Qua đó giáo viên đánh giá đúng hơn năng lực của từng học sinh, từ đó điều chỉnh lại phương pháp ôn tập sao cho phù hợp, hiệu quả nhất. Ngoài ra, đối với việc đăng ký nguyện vọng, mặc dù theo quy định của Bộ GD-ĐT là không giới hạn số lượng đăng ký, nhưng nhà trường khuyến khích học sinh tìm hiểu thận trọng và chỉ nên đăng ký 4-5 nguyện vọng phù hợp năng lực và điều kiện kinh tế của gia đình để đạt hiệu quả xét tuyển cao nhất. Nói về công tác tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12, thầy Vũ Ngọc Cường, phó hiệu trưởng trường THPT Xuân Lộc chia sẻ:

Các môn toán văn anh được ôn tập từ đầu năm theo từng lớp do giáo viên giảng dạy bộ môn phụ trách. Các môn tổ hợp nhà trường căn cứ danh sách từ dữ liệu của các em tiến hành xếp lớp ôn tập. Bên cạnh đó nhà trường chú trọng đến học sinh trung bình tổ chức tăng cường tiết giảng dạy cho các em, để các em tự tin để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Học sinh khói 12 ôn tập.jpg 

Với sự chuẩn bị tích cực cùng phương pháp ôn tập khoa học hợp lý, hy vọng các em học sinh lớp 12 ở huyện miền núi Xuân Lộc cùng học sinh cả nước sẽ nắm vững kiến thức và tâm lý ổn định để vượt qua kỳ thi quan trọng này.

 

Lê Tùng

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​