Xuân Hòa tặng 100 phần quà đến các gia đình khó khăn nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác

Sáng nay ngày 14/05/2018, Ủy ban nhân dân xã Xuân Hòa đã tổ chức tặng 100 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2018.

Được sự vận động của chính quyền các cấp và sự quan tâm hỗ trợ của các đơn vị hảo tâm, đặc biệt là cơ sở chùa Bửu Quang cùng với Ban Quản lý & bảo vệ rừng Di tích Quốc gia Núi Chứa Chan đã hỗ trợ 100 phần quà về xã Xuân Hòa để trao tặng đến các hộ khó khăn nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

tang qua 5-2018.jpg
Ông Nguyễn Viết Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Hòa
 tham dự và tận tay trao quà đến người dân

Buổi lễ diễn ra tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự xã với sự tham dự của  bà Trương Thị Giàu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Nguyễn Viết Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể và các bạn đoàn viên thanh niên. Trị giá mỗi phần trong đợt tặng quà lần này là 250.000đ bao gồm các loại nhu yếu phẩm, tổng hiện vật lên đến 2 tấn gạo, 200 lít dầu ăn và 200kg muối, có tổng thành tiền là 25.000.000đ. Qua đó, các hộ nghèo B, hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo năm 2017 cùng các đối tượng khó khăn khác đã được quan tâm động viên, phần nào giúp nâng cao vật chất, vơi bớt lo âu đem đến những giá trị tinh thần trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Hải - một trong những người có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 1 đã bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng và Nhà nước, đối với các nhà hảo tâm về việc giúp đỡ cho bà trong thời gian qua, đặc biệt là vào dịp các ngày lễ lớn thì các hoàn cảnh khó khăn như bà luôn được tặng những phần quà ý nghĩa. Điều đó cho thấy tinh thần tương thân tương ái của các tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết giữa con người và con người, giữa chính quyền và người dân, thắt chặt thêm khối đoàn kết dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh sắp tới, hoạt động này đã góp phần lập thành tích thi đua, tạo thêm sự phấn khởi trong nhân dân Xuân Hòa nói riêng và toàn huyện nói chung.

Điểm TT KH&CN xã Xuân Hòa