Đoàn huyện kiểm tra các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Vừa qua, Đoàn Huyện ủy Xuân Lộc do đồng chí Lâm Hữu Tú - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra về kết quả hoạt động các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Xuân Trường.

bc2fec5e98ce5a9003df.jpg

Theo báo cáo về các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Thời gian qua, Đảng ủy xã Xuân Trường đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05CT/TW của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh,các mô hình học tập và làm theo đãgóp phần tạo nên hiệu quả thiết thực đến việc chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Theo đó, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã, Chi ủy các chi bộ trực thuộc duy trì thực hiện tốt  các mô hình, xây dựng các mô hình mới, thường xuyên rà soát lại việc thực hiện các mô hình, xem xét đưa ra khỏi danh sách các mô hình hoạt động không hiệu quả, hàng năm tập trung nâng chất các tiêu chí của các mô hình hoạt động hiệu quả. Kết quả, hiện trên địa bàn xã đang thực hiện 12 mô hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: mô hình  tủ sách Bác Hồ, chào cờ và sinh hoạt mẫu chuyện Bác Hồ sáng thứ hai đầu tuần của Đảng ủy xã; mô hình Mẹ đỡ đầu, nuôi heo đất tiết kiệm, phụ nữ tiết kiệm, 5 không 3 sạch của Hội phụ nữ xã; xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, nuôi heo đất, xây dựng tuyến đường tự quản, kiểu mẫu của Hội nông dân xã; mô hình hỗ trợ gia đình chính sách bà  Lê Thị Nhỏ ấp Trung Tín hỗ trợ 15 kg gạo/tháng, đến nay đã hỗ trợ được 720 kg gạo của Mặt trận tổ quốc xã và các mô hình của các trường học đóng chân trên địa bàn xã…

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lâm Hữu Tú - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Xuân Trường.Thông qua việc triển khai thực hiện  tốt các mô  hình còn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống ổn định, nâng cao truyền thống tương thân, tương ái, thể hiện được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Pha