Kỳ họp thứ 4- Hội đồng nhân dân xã Xuân Hiệp, khóa VI

Vừa rồi, Hội đồng nhân dân xã Xuân Hiệp khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 04- kỳ họp thường lệ giữa năm. Tham dự kỳ họp có ông Thân AnhThiết- Huyện ủy viên- Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, ông Nguyễn Quang Hạnh- Trưởng ban Kinh tế- Xã hôi Hội đồng nhân dân huyện,28 ông bàđại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa VI, các đại biểu khách mời là đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã, các ấp, các trường học trên địa bàn xã.

họp hđnd.jpg

Tại kỳ họp được nghe thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động, công tác giám sát của thường trực HĐND và 2 Ban HĐND xã  trong 6 tháng đầu năm 2022; thông qua tờ trình về việc ban hành Quy chế bí mật nhà nước, đại diện UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; các tờ trình về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước cấp xã năm 2021; tờ trình bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo của UBMTTQVN xã về tham gia xây dựng chính quyền, phản biện và giám sát các đại biểu HĐND xã trong 6 tháng đầu năm 2022.

kỳ họp.jpg

Tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết quan trọng : Nghị quyết về ban hành quy chế bí mật nhà nước, Nghị quyết về bổ sung các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022, Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước cấp xã năm 2021 và Nghị quyết về bổ sung thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại kỳ họp ông Lê Ngọc Hải –  Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND xã cần phát huy tinh thần, nêu cao trách nhiệm của người đại biểu trong thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để người dân biết và thực hiện. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri đặc biệt là các vấn đề của cử tri bức  xúc và phản ánh đến HĐND xã để xử lý kịp thời 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND tăng cường hoạt động giám sát để góp phần đảm bảo cho Nghị quyết của HĐND xã đi vào thực tiễn cuộc sống, phát huy hiệu quả và củng cố niềm tinh trong cử tri.

Xuân Hiệp