Phó Bí thư thường trực Huyện ủy giám sát công tác thu gom và xử lý rác thải tại Xuân Phú

Chiều 12/8, Đồng chí Nguyễn Đức Hóa-Phó bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng đoàn công tác thuộc Tổ đại biểu số 4-HĐND Huyện có buổi giám sát công tác thu gom và xử lí rác thải trên địa bàn xã Xuân Phú.

IMG_9789.JPG

Theo báo cáo của UBND xã Xuân Phú, tính đến nay, tỉ lệ thu gom và xử lí rác thải trực tiếp  trên địa bàn đạt 91%, số còn lại các hộ dân đăng kí tự hủy tại nhà. Trong đó có 3 ấp đăng kí thu gom rác thải trực tiếp đạt 100% gồm: Bình Tân, Bình Xuân 1 và Bình Xuân 2, các ấp còn lại gồm Bình Tiến và Bình Hòa đạt từ 81,7% đến 85,4%. Cũng theo báo cáo của UBND xã Xuân Phú, hiện nay, trên địa bàn vẫn còn tồn tại một số hộ dân thiếu ý thức bảo vệ môi trường, thường hay vứt rác bừa bãi ra suối hay các đoạn đường vắng thuộc Quốc lộ 1A, tuyến đường Xuân Phú-Xuân Tây, đường làng dân tộc Chơ Ro,…Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đức Hóa-Phó bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao kết quả trong công tác vận động, thu gom và xử lí rác thải trên địa bàn xã Xuân Phú trong thời gian qua. Theo đó đồng chí cũng lưu ý địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao ý thức việc  thu gom xử lí rác thải đến toàn thể người dân, đặc biệt là các em học sinh. Trong đó cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải luôn đóng vai trò nòng cốt, là những lực lượng gương mẫu đi đầu trong suốt quá trình thực hiện; Bên cạnh đó chính quyền địa phương phải tích cực phối hợp với chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo, người có uy tín để vận động tín đồ giáo dân cùng chung tay thực hiện. Qua đó sẽ có đánh giá, biểu dương, khen thưởng  đối với các tập thể, cá nhân tích cực để phong trào ngày càng tốt hơn. Mặt khác, địa phương cần tăng cường các biện pháp giám sát thông qua lực lượng chức năng, các hội đoàn thể, người dân trên địa bàn dân cư, hệ thống camera an ninh để phát hiện và, xử lí kịp thời các trường hợp xả thải hay vứt rác bữa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Hải Đình