Xuân Lộc sơ kết ATGT 6 tháng đầu năm 2018

 

Sáng ngày 23/5, đồng chí Hồ Văn Hà- chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo  ATGT huyện chủ trì cuộc họp sơ kết công tác lập lại trật tự ATGT trên địa bàn huyện Xuân Lộc trong 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các ngành chức năng trong việc lập lại trật tự ATGT, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông nên tình hình TNGT  trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm mạnh. cụ thể đã xãy ra 09 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 9 người, bị thương 01 người. So cùng kỳ năm 2017 giảm 03 vụ, giảm 01 người chết và giảm 6 người bị thương. Nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn giao thông do không chú ý quan sát có 02 vụ, chuyển hướng không đúng quy định 01 vụ. Ngoài ra, huyện đã phát hiện, lập biên bản xử lý trên 11.000  trường hợp vi phạm ATGT, tăng gần 2.000 trường hợp vi phạm so cùng kỳ năm 2017. thu nộp vào kho bạc gần 5,7 tỷ đồng.

HOP BCD ATGT.JPG

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá và nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn và vi phạm ATGT là do người điều khiển không chấp hành các quy định ATGT như vi phạm không đội mũ bảo hiểm còn khá phổ biến với gần 1.400 trường hợp, trên 1.000 trường hợp vi phạm tốc độ...tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có chiều hướng gia tăng nhất là ở các xã Xuân Trường, Suối Cát, Bảo Hòa, Xuân Hiệp, Xuân Định và TTGR.

Nhằm lập lại trật tự ATGT trong thời gian tới, đồng chí Hồ Văn Hà - tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ATGT huyện chỉ đạo các ngành chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, xây dựng các phương án đảm bảo ATGT ở những khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT như ngã 3 Bưu điện, ngã 3 Suối Cát, khu vực đường Bảo Hòa-Long Khánh và xử lý triệt để tình trạng xây dựng lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, nhất là ở khu vực chợ Xuân Hưng, chợ Xuân Trường và dọc các tuyến đường quốc lộ 1A.

 

                                                                                                  Thanh Cường

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​