Trao tặng quà cho người nghèo nhân đại lễ Phật đản

Nhân đại lễ phật đản, ngày 29/5/2018 (nhằm ngày 15/4 âm lịch), UBND xã Xuân Trường tổ chức trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tại hội trường UBND xã.

Tại buổi trao tặng quà, ông Đinh Tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng, gồm: gạo, dầu ăn, đường, nước tương và mì gói được trao tận tay đến cho mỗi người nghèo, với tổng số tiền trị giá hơn 25 triệu đồng, nguồn kinh phí do chùa Bửu Quang Khu Di tích lịch sử Danh lam thắng cảnh núi Chứa Chan vận động đóng góp.

z999422094163_65a1ab08929a2d7d9f1ac63b31962717.jpg

Được biết, nhân đại lễ Phật đản, chùa Bửu Quang đã vận động các mạnh thường quân và phật tử trao tặng quà đến cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đặc biệt là: người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa,...những món quà nhỏ nhưng thắm đượm tình người, mong muốn bà con được an vui trong cuộc sống.

Đại diện UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn đến quý phật tử Chùa Bửu Quang, đã phát tâm ủng hộ chương trình từ thiện này,  món quà tuy nhỏ nhưng với tấm lòng chan chứa tình thương của quý phật tử đã giúp cho đồng bào nghèo có được những giây phút ấm lòng. Hy vọng thời gian tới, các hoạt động từ thiện này sẽ được thực hiện một cách thường xuyên hơn để giúp đỡ cho nhiều người nghèo khác trên địa bàn xã.

Ngoài ra , chùa Bửu Quang đã tổ chức buổi lễ Phật đản chính vào đúng ngày 14 âm lịch và tham gia nhiều hoạt động khác như: xe hoa diễu dành trên các tuyến đường, lễ phóng sinh, văn nghệ chào mừng Phật đản, thuyết giảng Phật pháp, đèn lồng và cờ Phật giáo được treo khắp các chùa...thu hút đông đảo giới tăng ni, phật tử và bà con tham gia.

Pha Nguyễn