UBND huyện Xuân Lộc: Kiểm tra kết quả thực hiện công tác vận động bảo hiểm y tế trên địa bàn xã Xuân Trường

Ngày 17/8/2022, UBND huyện Xuân Lộc do bà Huỳnh Thị Lành – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy– Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện công tác vận động bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn xã Xuân Trường.

z3652613925557_160b86def347a7b5a6545b63ac74bcda.jpg

Theo đó, tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế trên địa bàn xã tính  đến ngày 15/8/2022 có 16.070/18.851 người đạt 85,25%, do đó, để đạt tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95% vào cuối tháng 9/2022 thì UBND xã cần tập trung huy động toàn bộ các ban ngành đoàn thể từ xã đến ấp tiếp tục tăng cường công tác vận động bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đạt 1.840 người.

Đồng thời, để đạt được kết quả trên Ủy ban nhân dân xã cũng đề ra nhiệm vụ và nhiều giải pháp hoàn thànhbảo hiểm y tế theo chỉ tiêu đã đề ra như: tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt về chính sách bảo hiểm y tế, chú ý tăng cường giải thích cụ thể những quy định mới trong Luật bảo hiểm y tế và lộ trình thông tuyến khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, tập trung vào các nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế còn thấp.

Bên cạnh, phân bổ các chỉ tiêu, lập danh sách cán bộ công chức, không chuyên trách phối hợp thường xuyên với ban ấp đến từng hộ gia đình vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, vận động tái ký đối với các thẻ bảo hiểm đã hết hạn, rà soát lại thành viên các hộ cận nghèo để đề nghị bảo hiểm xã hội huyện hỗ trợ bảo hiểm y tế theo Nghị quyết số 10/2022/NQ-HĐND.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Lành – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng đoàn đã biểu dương những nỗ lực và sự cố gắng của xã Xuân Trường đạt  được trong thời gian qua. Tuy nhiên, UBND xã cần tiếp tục triển khai thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết số 10/2022/NQ-HĐND ngày 8/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai về quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Đồng  Nai giai đoạn 2022-2025. Qua đó, định kỳ hàng tháng, quý UBND xã có đánh giá và báo cáo kết quả cụ thể về thực hiện Nghị quyết gửi về UBND huyện, phát huy hơn nữa vai trò và lan tỏa tinh thần phục vụ bảo hiểm y tế trên địa bàn xã để người dân càng thêm tin tưởng, xem cơ quan bảo hiểm xã hội, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là chỗ dựa vững chắc cho người dân./.

Nguyễn Pha