Xuân Trường: Kết quả trồng cây xanh trên các tuyến đường trên địa bàn xã

Thực hiện việc ươm cây, trồng và chăm sóc cây xanh năm 2022, UBND xã Xuân Trường đã triển khai thực hiện trồng cây xanh trên các tuyến đường xã.

Ngay từ đầu năm triển khai, trên địa bàn xã đã thực hiện được 21 tuyến đường, với tổng chiều dài 31.216m, tổng cây xanh đã trồng các tuyến đường giao thông nông thôn gồm: Cây sao đen 350 cây, cây bằng lăng 460 cây, hồng lộc 70 cây, cây móng bò 150 cây, cây hoàng yến 980 cây, cây dừa cạn 40 cây, 160 cây dừa kiểng, cây Chiều tím 52.050 cây, 52 chậu bông giấy, 10 chậu hoa mời giờ, 25 chậu cây chiều tím,  250m hoa mười giờ, 750 m cỏ lạc.

794a6317c1d3048d5dc2.jpg

Qua kiểm tra, đến thời điểm hiện tại việc trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã được các ban ngành đoàn thể, ban ấp thường xuyên ra quân làm công tác dân vận, tiến hành  phát quang bụi rậm, làm cỏ, thu gom rác thải trên các tuyến đường, vì vậy nên cây phát triển tương đối xanh tốt.

Hiện UBND xã đã triển khai chỉ đạo cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể xã, 8/8 ấp tiếp tục tăng cường công tác ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng thêm hoa trên các tuyến đường nơi hoa bị héo úa, thường xuyên chỉnh trang, dọn dẹp, vệ sinh các tuyến đường đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn, góp phần thực hiện nâng chất nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

KHCN xã Xuân Trường