Ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày 13/8/2022 xã Xuân Hiệp đã thực hiện hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường trên 09 tuyến đường kiểu mẫu thuộc địa bàn 04 ấp trên địa bàn xã, các trường học, TYT xã. Tham gia buổi phát động có đồng chí Phan Văn Dự- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Linh- UVBCH Đảng bộ huyện-PCT UBND huyện; đồng chí Trần Hậu Đường- UVBCH HU-Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàn – Phó trưởng Phòng Dân tộc huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, công chức, NHĐKCT xã, cán bộ ấp, y tế ấp, Trạm Y tế xã, các trường học trên, đoàn viên, hội viên địa bàn xã.

Để tực hiện nhiệm vụ, UBND xã đã xây dựng kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 11/08/2022 về việc tổ chức chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, các đơn vị đóng quân trên địa bàn xã, các trường học, chỉ đạo các ấp tiến hành ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết trên phạm vi toàn xã.

b33751c3fff83aa663e9.jpg

Kết quả, trong ngày ra quân đã huy động sự tham gia của 350 đồng chí là cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn xã ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, kết hợp công tác dân vận, vận động nhân dân chỉnh trang ra quân phát cỏ, chỉnh trang hàng rào. Tổ chức tuyên truyền treo băng rôn, khẩu hiệu “Ngày cuối tuần phòng, chống sốt xuất huyết”, Tổ chức tuyên truyền lựu động dọc Quốc lộ, các khu vực đông người các tuyến đường trên địa bàn xã; Tổ chức ra quân phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh, đối với các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu, khu vực chợ, trên địa bàn xã; tổ chức diệt lăng quăng và cấp phát 940 tờ rơi về các biện pháp diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết cho 940 hộ dân trên địa bàn xã. Tổng dụng cụ chứa nước là 3.567 dụng cụ, trong đó 890 dụng cụ chứa nước có lăng quăng, các đoàn vận động đã phối hợp người dân xử lý 890/890 dụng cụ có lăng quăng, đạt 100%.

Xuân Hiệp