Xuân Hòa tổ chức mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi năm 2018

Sáng nay, ngày 12/06/2018, Ủy ban nhân dân xã Xuân Hòa đã phối hợp cùng Hội Người Cao tuổi đại diện tặng quà mừng thọ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho các cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn xã năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam 6/6.

Tham gia đoàn thăm tặng quà có ông Phạm Ngọc Lương - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã, ông Đinh Xuân Tùy - Công chức Văn hóa Xã hội cùng đại diện các ban ngành đoàn thể và Chi hội Người Cao tuổi tại các ấp.

mung tho 2 6-2018 448px.jpg
Đoàn thăm và tặng quà mừng thọ cho cụ Vũ Đình Bổn - ấp 1

Với tổng hơn 700 hội viên, Hội Người cao tuổi năm nay theo kế hoạch sẽ phối hợp tổ chức mừng thọ cho 89 các cụ tròn 70 tuổi, 75 tuổi, 85 tuổi, 90 tuổi, 95 tuổi và từ 100 tuổi trở lên. Qua đó, nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam 6/6 và được sự quan tâm của Chủ tịch UBND tỉnh, lần này đoàn đại diện tổ chức thăm và tặng quà mừng thọ cho 9 cụ tròn 90 tuổi, trong đó có 5 cụ cư trú tại ấp 1 và 4 cụ cư trú tại ấp 3.

Mỗi quần quà có trị giá 600.000đ gồm các thực phẩm dinh dưỡng trị giá 100.000đ, tiền mặt 500.000đ và đặc biệt là giấy mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Song song đó, đoàn đã hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và khuyến khích các cụ sống vui sống khỏe cùng con cháu, nhất là tiếp tục răng dạy cho con em ra sức rèn luyện học tập, chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế, góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương.

Qua sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm lo cho người cao tuổi, cụ Phan Thị Đăng - ấp 3 đã chia sẻ sự biết ơn của mình đối với Đảng và Nhà nước về các chính sách như trợ cấp hàng tháng, trợ cấp cho đối tượng khuyết tật là người cao tuổi cũng như việc thăm tặng quà mừng thọ hàng năm đã giúp ích rất nhiều về mặt vật chất và tinh thần trong cuộc sống của các cụ.

Ngoài các ý nghĩa đó, hoạt động này còn phát huy tinh thần "kính lão trọng thọ" trong các tầng lớp nhân dân, tôn vinh người cao tuổi và giáo dục các thế hệ con em trong việc quan tâm chăm sóc cho ông bà, cha mẹ, thực hiện việc báo hiếu, báo ân và lắng nghe học tập kinh nghiệm của thế hệ đi trước để hoàn thiện bản thân, giữ gìn truyền thống dân tộc và góp phần xây dựng tổ quốc.

Điểm TT KH&CN xã Xuân Hòa