Chùa Hưng Pháp khai giảng khóa học hè miễn phí năm 2018

 

Sáng ngày 10/6/2018, Chùa Hưng Pháp xã Xuân Hưng đã tổ chức khai giảng khóa học hè miễn phí cho trên 200 em học sinh nghèo tại địa bàn xã Xuân Hưng và các xã vùng lân cận như: xã Xuân Hòa, Xuân Tâm, Suối Cát, Lang Minh huyện Xuân Lộc, xã Tân Đức huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Năm nay nhà chùa sẽ tổ chức ôn tập cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 10, gồm các môn học như: Văn, toán, lý, hóa, anh văn và sinh. Với sự tham gia giảng dạy của các thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học Xuân Hòa, Tiểu học Xuân Hưng, Tiểu học Triệu Thị Trinh, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Xuân Hòa và trường THPT Xuân Hưng.

Đối với các em học sinh ở xa, ngoài việc học tập, các em còn được nhà chùa tạo điều kiện cho ăn, ở nội trú miễn phí trong suốt 2 tháng hè. Theo dự kiến của Ban tổ chức khóa học, kinh phí phục vụ cho khóa dạy hè năm nay khoảng 150 triệu đồng, bao gồm đồng phục học sinh, sách, vở, dụng cụ học tập và chi trả thù lao cho giáo viên tham gia giảng dạy, theo đó nhà chùa còn tổ chức khen thưởng cho học sinh có thành tích học tập tốt và hỗ trợ quà, xe đạp cho những sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

 hggg.jpghggg11.jpg

Ngoài việc ôn tập văn hóa từ thứ 2 đến thứ 6, hàng tuần vào ngày thứ 7 nhà chùa còn tổ chức giáo dục đạo đức lối sống, cho các em tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tạo cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong suốt thời gian nghỉ hè, giảm thiểu các tai nạn, thương tích rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Được biết đây là năm thứ 8 Chùa Hưng Pháp tổ chức khóa dạy hè miễn phí cho các em học sinh nghèo, nhằm giúp cho các em có điều kiện tham gia ôn tập văn hóa để chuẩn bị tốt trước khi bước vào năm học mới. Khóa hè không chỉ tạo thuận lợi cho học sinh trong việc học tập, bổ sung kiến thức, trau dồi đạo đức mà còn làm hành trang cần thiết để cho các em vững bước vào đời.                                                                                                                                                                                                  Quang Duệ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​