Bộ Tư lệnh quân khu 7 làm việc với Công ty cổ phẩn cao su Xuân Lộc

Tại Trường bắn quốc gia khu vực III, xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phẩn Cao su Xuân Lộc nhằm đánh giá kết quả liên doanh, liên kết trồng cao su giữa Quân khu 7 và Công ty Cổ phẩn Cao su.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Võ Văn Thi, Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu; thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu. Về phía Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc có ông Huỳnh Đức Tấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc; bà Dương Kiều Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc và ông Nguyễn Ngọc Đức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc.

300776726_2039902316204041_6426398675748909471_n.jpg

Theo dự án, từ năm 2006 hai đơn vị đã liên kết trồng cây cao su trên diện tích 4.200ha cây cao su tại Trường bắn Quốc gia khu vực III. Năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Cao su chuyển giao tài sản trên đất và quyền liên doanh liên kết trồng cây cao su cho Công ty THNH Cao su Xuân Lộc (nay là Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ phía Quân khu 7 cho Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc thực hiện hợp đồng liên doanh, liên kết trồng cao su tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3 cũng như hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh: Quân khu 7 và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam là hai đơn vị kết nghĩa. Quân khu 7 đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn thời gian qua hoạt động hiệu quả trong việc sản xuất kinh doanh.

301270107_2039902482870691_6611109109030327818_n.jpg

Đối với các nội dung đã đề cập trong buổi làm việc, cũng như những kiến nghị của Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc về phối hợp liên doanh liên kết trồng cao su tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3. Đồng chí Tư lệnh Quân khu đề nghị hai bên cùng tháo gỡ những vướng mắc, cùng nhau tổ chức triển khai thực hiện để đảm bảo về hiệu quả kinh tế gắn với quốc phòng an ninh; Đặc biệt quản lý sử dụng đất đúng mục đích, không để người dân lấn chiếm đất quốc phòng. Tư lệnh Quân khu yêu cầu sau buổi làm việc, cơ quan Quân khu và Công ty Cổ phần Cao su Xuân Lộc tiếp tục thống nhất những vấn đề vướng mắc do quy định đề nghị cấp trên tháo gỡ để đảm bảo hài hòa lợi ích, đảm bảo mục tiêu phát triển chung của hai đơn vị.

Ngọc Hoàng