Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Ngày 22/6/2018, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng - Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm trưởng Đoàn, đã làm việc với tỉnh ủy Đồng Nai để đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã chọn và tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Xuân Lộc để đánh giá thực tiễn công tác thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các mô hình được Đoàn công tác chọn tham quan thuộc cả lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, của doanh nghiệp và trang trại, gồm:

- Mô hình chăn nuôi gà sạch của công ty TNHH TMDV sản xuất chăn nuôi Thanh Đức tại ấp Bình Tân, xã Xuân Phú. Mô hình này ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trứng gà sạch, đã tạo được thương hiệu sản phẩm mang tên trứng gà sạch Thanh Đức.

 bonn.jpg

- Mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, quả sạch, đạt chứng nhận GlobalGAP của công ty TNHH TM Trang trại Việt tại ấp Gia Hòa, xã Xuân Trường. Điểm nổi bật của mô hình này là, doanh nghiệp gom phân gà từ các cơ sở chăn nuôi gà trong vùng, sản xuất phân hữu cơ vi sinh, rồi dùng phân hữu cơ vi sinh để sản xuất rau, quả trong nhà màng, có hệ thống tưới tự động, có hệ thống làm mát; việc điều chỉnh nhiệt độ và điều khiển tưới bằng cảm biến, cơ giới hóa ở mức độ khá cao và sử dụng nguồn năng lượng tái sinh để sản xuất  

 bonn1.jpgbonn2.jpg

- Mô hình trồng thanh long của trang trại Bùi Gia Trang, ấp Bình Tân xã Xuân Phú. Đây là mô hình tiêu biểu thực hiện tốt công tác tích tụ ruộng đất để tạo thành vùng chuyên canh thanh long với diện tích 40 ha, dự kiến phát triển lên 100 ha trong thời gian tới. Chủ trang trại mua đất của các hộ dân xung quanh, rồi thuê chính những nông dân này làm công nhân sản xuất cho trang trại và được hưởng lợi theo hình thức khoán sản phẩm. Chính vì vậy, năng suất, chất lượng rất cao.

 

Lê Thị Xuân Trang - Phòng NN&PTNT                         

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​