Phong trào 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

 

Trong những năm qua, bằng nhiều mô hình, cách làm cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Xuân Lộc không ngừng đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”thu hút đông đảo hội viên tham gia tạo sự chuyển biến tích cực qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu.

Đây là tuyến đường Đồi Đá- Bầu Trâm- Ấp Hòa Hợp, xã Bảo Hòa có chiều dài hơn 1 km vừa được cán bộ hội viên Phụ nữ xã Bảo Hòa phối với ban ấp, trường THCS Lê Thánh Tông  và  nhân dân địa phương ra quân thực hiện nhằm tạo nên vẻ mỹ quan vùng nông thôn góp phần cụ thể hóa phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Điểm nổi bật trong triển khai cuộc vận động là Hội LHPN các cấp luôn quán triệt quan điểm phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, đưa 8 tiêu chí của cuộc vận động và các chỉ tiêu của nông thôn mới kiểu mẫu đã đi vào cuộc sống của người dân và lan tỏa trong hội viên phụ nữ và nhận được sự đồng tình hưởng ứng.

Chị Lê Thị Liễu- Ấp Hòa Hợp, xã Bảo Hòa, Huyện Xuân Lộc nói: Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cán bộ hội viên phụ nữ đã ra quân thực hiện tuyến đường đồi đá bầu trâm với chiều dài 1,1 km vận động chị em ra phát quang dọn dẹp vệ sinh,. Cũng trong ngày hôm nay cán bộ hội viên chị em phụ nữ cùng bà con nhân dân thực hiện phát quang trồng bông dọc hai bên các tuyến đường khi thực hiện xong hội sẽ vận động chị em hội viên và bà con dọn cỏ vào mùa mưa và tưới nước chăm sóc vào mùa nắng để tuyến đường sạch đẹp và thông thoáng hơn.

VIDEO.00_00_57_14.Still065.jpg

chị Bùi Thị Ngọc Oanh- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bảo Hòa cho biết: Thực hiện  nâng chất  nông thôn mới cũng như nông thôn  mới kiểu mẫu của xã Bảo hòa với vai trò là hội liên hiệp phụ nữ xã cán bộ hội viên đặc biệt là hội viên nòng cốt tích cực tham gia với ủy ban nhân dân xã thực hiện cho hoàn thành các tuyến đường 5 không và 3 sạch.

VIDEO.00_04_44_17.Still066.jpg

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" với nội dung: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đã được các cấp Hội LHPN huyện Xuân Lộc cụ thể hoá thành những hoạt động thiết thực. Nhờ đó, vai trò của phụ nữ trong gia đình ngày càng được phát huy, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay để thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đầu năm 2018 Hội liên liệp phụ nữ Huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động  5 không 3 sạch gắn nông thôn mới kiểu mẫu tới các cơ sở Hội. Theo đó toàn Huyện đã có 15/ 15 cơ sở hội xây dựng gia đình kiểu mẫu, thành lập được 15 tổ phụ nữ 5 không 3 sạch.


VIDEO.00_03_08_27.Still067.jpg

Chị Nguyễn Thị Chất- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện Xuân Lộc chia sẻ: Để tiếp tục giữ vững được các tổ đã thực hiện chúng tôi sẽ tâp trung công tác sẽ  thường xuyên đi kiểm tra nắm bắt tình hình thường xuyên kiểm tra đôn đốc nhắc nhở ban quản lý của tổ vận động các gia đình quản lý tốt để thực hiện  tốt các tiêu chí về 5 không 3 sạch.

Với cách làm năng động, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” đã và đang thể hiện rõ vai trò của phụ nữ trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

 

Tuệ Lâm

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​